Khai giảng lớp tiếng Việt dành cho lưu học sinh Vương quốc Campuchia

08/01/2024

Ngày 6/1, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt cho 75 lưu học sinh Vương quốc Campuchia đang theo học tại trường. Dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Trường CĐYT Đồng Tháp.

Các lưu học sinh cùng chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai giảng

Khóa học tiếng Việt nhằm trang bị cho lưu học sinh những kiến thức cơ bản phục vụ cho công tác chuyên môn, học tập chuyên ngành. Thời gian đào tạo 1 năm, chia làm 3 giai đoạn với 960 giờ học theo 6 cấp độ. Sau mỗi học phần, các lưu học sinh làm bài kiểm tra để đánh giá kết quả. Khi các lưu học sinh có đủ kết quả kiểm tra cả 6 cấp độ sẽ được thi và cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Trường CĐYT Đồng Tháp mong muốn, các lưu học sinh cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt khóa học. Đồng thời, nhà trường luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho lưu học sinh trong thời gian học tập tại trường. Thông qua khóa học giúp lưu học sinh hiểu thêm ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam.

Nguồn: Báo Đồng Tháp