Hội thảo thực trạng y tế cơ sở trong tình hình mới

23/02/2024

Ngày 22/2, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp phối hợp Sở Y tế tổ chức hội thảo thực trạng y tế cơ sở trong tình hình mới. Tham dự có ông Đoàn Tấn Bửu - Giám đốc Sở Y tế, ông Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Trường CĐYT Đồng Tháp và lãnh đạo các sở, ban, ngành và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Đại diện Sở Y tế và Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại hội thảo, các đại biểu báo cáo thực trạng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng; chương trình đào tạo y tế thôn bản; hệ thống y tế cơ sở của tỉnh và nhân lực các ngành chuyên khoa hiện nay. Theo số liệu thống kê, có khoảng 3.100 người khuyết tật, 233.608 người cao tuổi cần hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng. Tuy nhiên, nhân viên y tế tại các Trạm y tế chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Các đại biểu thảo luận đưa ra giải pháp: tuyển dụng bổ sung điều dưỡng cho các cơ sở y tế; cử cán bộ y tế tham gia đào tạo sau đại học các ngành còn thiếu và nhu cầu phát triển chuyên môn kỹ thuật mở rộng các khoa của đơn vị; nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ và bổ sung người làm công tác y tế tại cộng đồng…

Hội thảo thực trạng y tế cơ sở trong tình hình mới nhằm đánh giá thực trạng và nhu cầu nhân lực y tế cơ sở và các ngành chuyên khoa trên địa bàn tỉnh hiện nay. Từ đó, đề ra các giải pháp để phát triển y tế cơ sở đáp ứng nhu cầu tăng về số lượng và chất lượng chăm sóc sức khoẻ người dân. Dịp này, Trường CĐYT Đồng Tháp và Sở Y tế ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong tuyển sinh đào tạo, cập nhật kiến thức, bồi dưỡng chuyên môn cho nhân lực ngành y tế tỉnh Đồng Tháp theo nhu cầu của Sở Y tế. Đồng thời phối hợp nghiên cứu khoa học thực hiện một số nội dung hoạt động, các chương trình, dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong thời gian là 5 năm.

 

 

 

Nguồn: Báo Đồng Tháp