Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp - thành viên hội đồng LMB - PHEIN thăm và làm việc các Trường, Viện, Bệnh viện Khu vực đồng bằng sông Cửu Long

28/01/2024

Ngày 26/01/2024, đoàn công tác Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp do BSCKII. Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch hội đồng LMB-PHEIN làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết tại Trường Đại học Cửu Long (ĐHCL),Viện Nghiên cứu Da thẩm mỹ Quốc tế FOB (FICI-FOB) và Bệnh viện Phương Châu Cần Thơ (BVPCCT).

Cùng đi với đoàn công tác, có ông Pich Horn – Cố vấn Bộ Nội vụ Campuchia, bà Horn Sotheary – Phó Chủ tịch tỉnh Prey Veng; ông Seng Pagnarith – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Prey Veng, cùng các thành viên trong đoàn.
Tại mỗi đơn vị, BSCKII. Nguyễn Công Cừu đã có những trao đổi và chia sẻ về việc hợp tác trong đào tạo nhân lực y tế và những định hướng tương lai: Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ người dân tại Campuchia, tỉnh Preyveng và khu vực biên giới tỉnh Đồng Tháp - tỉnh Preyveng ngày càng cao; Phát huy kết quả hợp tác giữa Sở Y tế Preyveng – CĐYT Đồng Tháp; Mở rộng phạm vi và nâng cao giá trị hợp tác trong đào tạo, NCKH, khám chữa bệnh, chuyển giao kỹ thuật, hội nghị, giao lưu, … giữa các đối tác với nhau mà Trường CĐYT Đồng Tháp là thành viên cốt lõi cùng hợp tác.
Tại Trường ĐHCL với sự tiếp đón của PGS-Ts Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng, TS Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng, các Cố vấn và Trưởng, khoa, Phòng liên quan tham dự  việc ký kết ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Cửu Long và Sở Y tế tỉnh PreyVeng trong đào tạo nhân lực y tế cho tỉnh PreyVeng khối ngành sức khoẻ và ngành khác cùng các hoạt động khác.
Tại FICI-FOB với sự có mặt của PGS-Ts Huỳnh Văn Bá-Trưởng BM Da liễu ĐH Y Dược Cần Thơ, Ths Nguyễn Văn Nguyên-GĐ viện FICI-FOB tham gia ký kết  với Sở Y tế tỉnh PreyVeng về việc chuyển giao kỹ thuật laser trong chăm sóc da, khám chữa bệnh về da và cấp phát thuốc cho người dân PreyVeng. 
Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với BVPCCT. Tiếp đoàn có Ts-Bs Lưu Quốc Huy - GĐ điều hành tập đoàn Bệnh Viện Phương Châu, Ts-Bs Hiệp PGĐ Bệnh viện Phương Châu Cần Thơ cùng lãnh đạo bệnh viện và Khoa, phòng.  Nội dung dự kiến hợp tác gồm: đào tạo và chuyển giao kỹ thuật lâm sàng về sản, nhi nhất là cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Việt Nam, Campuchia,  Khám chữa bệnh cho người dân Campuchia tại tỉnh Preyveng, …
Thông qua hoạt động này thể hiện vai trò, tính cam kết, trách nhiệm  của trường CĐYT Đồng Tháp đối với các đối tác,  với sứ mệnh của mình./.

Một số hình ảnh:

 

 

 

Tố Uyên-Minh Luận-CĐYTĐT