»
Đồng Tháp trao đổi các nội dung hợp tác với JAMWEI
Tin được đăng vào lúc 04h13' ngày 22 tháng 06 năm 2022
Dự kiến vào tháng 7, tỉnh Đồng Tháp cùng với Viện Giáo dục Y tế và Phúc lợi Nhật Bản Châu Á (JAMWEI) sẽ ký kết bản ghi nhớ hợp tác trên một số lĩnh vực. Sáng ngày 22/6, Viện Giáo dục Y tế và Phúc lợi Nhật Bản Châu Á có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh để trao đổi về các nội dung hợp tác.
Hinh-22-06-2022.jpg
Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cảm ơn
Viện Giáo dục Y tế và Phúc lợi Nhật Bản Châu Á đã quan tâm, hỗ trợ cho tỉnh
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã giới thiệu với Đoàn về các tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp của tỉnh; nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về kỹ năng thực hành, chăm sóc bệnh nhân, có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng của phía Nhật Bản.
Ngoài ra, Đồng Tháp có thế mạnh về cây sen, tuy nhiên trong thời gian qua, tiềm năng và giá trị của cây sen vẫn chưa được khai thác triệt để. Do đó, ông Đoàn Tấn Bửu mong muốn Viện Giáo dục Y tế và Phúc lợi Nhật Bản Châu Á sẽ phối hợp, hỗ trợ cho tỉnh phát huy giá trị của loài hoa đặc trưng này thông qua các sản phẩm giá trị gia tăng v.v..
Bên cạnh những vấn đề vừa nêu, ông Yoshino Masayoshi - Chủ tịch Viện Giáo dục Y tế và Phúc lợi Nhật Bản Châu Á còn quan tâm đến vấn đề kết hợp đào tạo gắn với việc làm cho sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, phối hợp với các Nghiệp đoàn để đưa lao động của tỉnh Đồng Tháp sang làm việc có thời hạn tại Nhật Bản, vấn đề cải tạo đất tại Đồng Tháp v.v..
Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cảm ơn Viện Giáo dục Y tế và Phúc lợi Nhật Bản Châu Á đã dành cho tỉnh sự quan tâm và mong muốn sẽ sớm thống nhất, tiến đến ký kết biên bản ghi nhớ cũng như triển khai các hoạt động tiếp theo để tạo ra những động lực mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Buổi chiều, Đoàn công tác của Viện Giáo dục Y tế và Phúc lợi Nhật Bản Châu Á tiếp tục làm việc tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp để khảo sát các cơ sở thực hành, tham quan phòng khám y học cổ truyền và thảo luận về chương trình đào tạo điều dưỡng. Trước đó, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp và Viện Giáo dục Y tế và Phúc lợi Nhật Bản Châu Á (JAMWEI) đã ký bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực y tế.

Như Ý - Cổng Thông tin Điện tử Đồng Tháp
Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn