»
Hội nghị Thượng đỉnh APCAT lần thứ 6 về phòng, chống thuốc lá
Tin được đăng vào lúc 09h28' ngày 11 tháng 12 năm 2021
Sáng ngày 07/12, Liên minh Y tế và Phát triển Thành phố Châu Á Thái Bình Dương (APCAT), Liên minh Quốc tế chống lao và Bệnh phổi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Châu Á Thái Bình Dương lãnh đạo cấp cao APCAT 2021 lần thứ 6 về y tế với chủ đề “Cùng nhau mang đến các giải pháp sức khỏe”. Liên minh APCAT là tổ chức liên minh khu vực với 78 lãnh đạo cấp cao của các thành phố thuộc 12 nước (Bangladesh, Cambodia, India, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Nepal, Phillipine, Singapore, Timor – Leste và Việt Nam) trong khu vực cùng nhau cam kết giải quyết các vấn đề y tế sức khoẻ của địa phương.
20211208-HOINGHI.png
BSCKII. Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp tham dự hội nghị

Phiên thảo luận chia sẻ những giải pháp để cải thiện kết quả các chương trình sức khỏe. Trong đó, nhấn mạnh vai trò của việc giáo dục, nhất là nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ, như: Tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá theo từng nhóm đối tượng, đưa vào nội dung giảng dạy trong trường học; đánh thuế cao vào mặt hàng thuốc lá; cấm quảng cáo thuốc lá; có quy định cụ thể về khu vực hút thuốc; duy trì các mô hình sức khỏe tại cộng đồng.
Phát biểu tham luận tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh, hằng năm tỉnh đều triển khai kế hoạch hoạt động về y tế cộng đồng nhằm tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá. Tận dụng tối đa nhân lực và vật lực của tỉnh, huy động cán bộ y tế từ các cơ sở bệnh viện, trung tâm y tế và đội ngũ cán bộ từ các tổ chức đoàn thể, Mặt trận và các hội (Hội YTCC, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp) tham gia công tác truy vết, xét nghiệm và tiêm vaccine; với vai trò là Phó chủ tịch – Hội YTCC Việt Nam, chỉ đạo duy trì thực hiện các mô hình chăm sóc sức khoẻ cộng đồng như mô hình người cao tuổi trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá trong cộng đồng.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những giải pháp để cải thiện kết quả các chương trình sức khỏe. Trong đó nhấn mạnh vai trò của việc giáo dục, nhất là nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ như: Tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá theo từng nhóm đối tượng, đưa vào nội dung giảng dạy trong trường học; hành động của chính quyền địa phương trong duy trì việc kiểm soát thuốc lá v.v..
Hội nghị diễn ra với mục tiêu củng cố cam kết; xây dựng trách nhiệm và đảm bảo sự bền vững giữa các nước liên minh cùng tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá, kiểm soát bệnh mãn tính.
                                                 

      Ths Uyên - Tổ HTQT 
Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn