»
Đoàn công tác Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp sang thăm và làm việc tại Hệ thống Bệnh viện Nhân dân Lyon tại Tp. Lyon - Cộng hòa Pháp
Tin được đăng vào lúc 04h16' ngày 07 tháng 10 năm 2018
7-10-Phap-Pic1.jpg 
    Từ ngày 22 - 30/09/2018, Đoàn công tác Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp do BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn và các thành viên đi cùng đến Tp. Lyon - Cộng hòa Pháp. Mục tiêu của chuyến công tác là Khảo sát và tìm hiểu hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc người cao tuổi và đào tạo nhân lực y tế của Hệ thống Bệnh viện Nhân dân Lyon tại Tp. Lyon - Cộng hòa Pháp (HCL). Qua đó, nhiều cơ hội hợp tác đào tạo nguồn nhân lực y tế tiếp tục được mở ra cho Trường CĐYT Đồng Tháp.
 7-10-Phap-Pic2.jpg
Bà Magne Christine (thứ 4 từ trái sang) và Bà Florence Adnet Cavaillé (thứ 3 từ trái sang).
    Đoàn công tác được làm việc với Viện đào tạo Điều dưỡng và Kỹ thuật y học (gồm 09 Trường đào tạo); trực tiếp đến khảo sát Viện đào tạo Esquirol, Clémenceau. Bà Magne Christine - Tổng Giám đốc điều phối các Trường và Viện của HCL; Bà Florence Adnet Cavaillé - Tổng phụ trách quan hệ quốc tế của HCL và Bà Catherine Perichon - Quản lý đào tạo đã giới thiệu và hướng dẫn trao đổi với đoàn công tác.
 7-10-Phap-Pic3.jpg
Ông Déniel Patrick (thứ 3 từ trái sang) và Bà Josephine Corine (thứ 5 từ trái sang).
    Được mời làm việc với lãnh đạo HCL: Ông Déniel Patrick - Tổng thư ký HCL, Bà Josephine Corine - Giám đốc đào tạo và điều hành của các Trường HCL cùng các thành viên khác tiếp đoàn trong tinh thần hữu nghị và hợp tác. Tại đây, hai bên đã trao đổi thảo luận và bước đầu thống nhất hợp tác với các nội dung: Hỗ trợ về nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ thuật đào tạo về lão khoa năm 2018 (chuyên ngành Điều dưỡng, nhân viên chăm sóc…); Tiếp tục xây dựng dự án hợp tác giai đoạn 2 (giai đoạn 2019 - 2021).
 7-10-Phap-Pic4.jpg
Cơ sở tiếp đón người cao tuổi ngắn hạn Charmanon.
 7-10-Phap-Pic5.jpg
Nhà dưỡng lão cao cấp Tête d’Or.
    Thăm cơ sở tiếp đón người cao tuổi ngắn hạn Charmanon và Patio, cơ sở tiếp đón người cao tuổi trong ngày mắc những bệnh về suy giảm trí tuệ của tổ chức OVPAR do ông Alain Villez Chủ tịch Hội tư vấn về lão khoa ARCG tổ chức. Thăm nhà dưỡng lão cao cấp Carette và Tête d’Or. Tại đây đoàn công tác đã có một cái nhìn toàn diện về cách chăm sóc người cao tuổi tại các cơ sở ngoài Bệnh viện. Qua trao đổi với lãnh đạo các cơ sở sẵn sàng hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc người cao tuổi cho Trường CĐYT Đồng Tháp.
7-10-Phap-Pic6.jpg
Tham quan Viện Lão hóa của Giáo sư Krolak Salmon.
    Tiếp tục chuyến công tác đoàn đã làm việc với Bệnh viện Charpennes và Viện Lão hóa. Dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Krolak Salmon, đoàn công tác đã được tham quan và giới thiệu về công tác chăm sóc người cao tuổi mắc các bệnh suy giảm trí nhớ, mạch máu thần kinh tại Bệnh viện cũng như tìm hiểu hoạt động của đội ngũ Y tế lưu động. 
7-10-Phap-Pic7.jpg
    Trong chuyến công tác này đoàn cũng được tạo điều kiện đến làm việc với Bệnh viện người cao tuổi Hôpital de Fourvière. Tại đây đoàn công tác đã được đón tiếp bởi Bà Laure Montagnon - Tổng Giám đốc Bệnh viện, các Giám đốc điều hành và Bác sĩ Depassio Jean Jacques - người đã 2 lần sang thăm và hướng dẫn nâng cao năng lực chăm sóc người cao tuổi tại Trường CĐYT Đồng Tháp.
    Chiều cùng ngày đoàn công tác đã gặp và làm việc với Bà Ailien Roure - Chủ tịch Hội ALYT và trao đổi với Ông David Tran - Chủ tịch Hội AFRAVIETMUR về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới trong dự án về Hồi sức cấp cứu.
7-10-Phap-Pic8.jpg
    Tại Bệnh viện Croix Rousse của HCL, Bà Lucie Verhaeghe - Giám đốc nhân sự đã nhiệt tình đón tiếp và dẫn đoàn công tác thăm cơ sở chẩn đoán hình ảnh, cơ sở chăm sóc tim mạch tích cực hiện đại của Bệnh viện và quy trình phẫu thuật trong ngày của người bệnh.
 7-10-Phap-Pic9.jpg
    Tổng kết chuyến công tác có sự tham gia của Ông Đỗ Đức Thành - Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Ông Đỗ Đức Thành đã đánh giá cao sự hợp tác của Trường CĐYT Đồng Tháp với các đối tác của Pháp trong thời gian qua và cam kết hỗ trợ cho các hợp tác sắp tới.
    Kết thúc chuyến công tác đã giúp đoàn công tác có cái nhìn tổng thể về hệ thống đào tạo, điều trị bệnh, chăm sóc sức khoẻ người dân đặc biệt là người cao tuổi. Mở ra nhiều cơ hội hợp tác với HCL về việc hỗ trợ cho Trung tâm đào tạo chăm sóc NCT của Trường CĐYT, hợp tác với AFRAVIETMUR, ALYT, BV MORLAIX trong lĩnh vực cấp cứu hồi sức; trao đổi và tuyển sinh đào tạo ngắn hạn sinh viên Y khoa Pháp và Châu âu đến học tập và thực tập./.

Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn