»
Tin tổng hợp các hoạt động và sự kiện nổi bật tháng 01 năm 2019
Tin được đăng vào lúc 04h46' ngày 02 tháng 04 năm 2019
1. Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2019
    Sáng ngày 26/01/2019, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp đã tổ chức “Hội nghị cán bộ công chức năm 2019”. Đoàn Chủ tịch gồm có BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng; BSCKII. Nguyễn Tấn Hưng - Phó Bí thư Đảng uỷ; DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở và hơn 100 cán bộ là công chức, viên chức Nhà trường. Ngoài ra còn có sự có mặt của Ông Nguyễn Hoàng Nhi - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Đồng Tháp.
TH01201901.jpg
BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị.
    Hội nghị đã thông qua các báo cáo về tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và kế hoạch công tác năm 2019; Báo cáo kết quả triển khai và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Báo cáo thu, chi tài chính; báo cáo đánh giá, tổng kết của người đứng đầu cơ quan đơn vị trong thực hiện kế hoạch công tác năm 2018 và Hội nghị cũng đã thống nhất và thông qua các chỉ tiêu quan trọng về Quy chế chi tiêu nội bộ và thi đua năm 2019;
    Hội nghị kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức Nhà trường nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm 2019 và hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
    Nhân dịp này, Ông Nguyễn Hoàng Nhi - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Đồng Tháp đã đánh giá cao kết quả khuyến học của Trường CĐYT Đồng Tháp đã đạt được trong năm 2018.
TH01201902.jpg
Ông Nguyễn Hoàng Nhi - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Đồng Tháp trao bằng khen cho Nhà trường.
TH01201903.jpg
Ban Giám Hiệu trao giấy chứng nhận “Tập thể lao động tiên tiến” cho các Phòng, Khoa, Trung tâm của Nhà trường năm 2018.
TH01201904.jpg
Toàn cảnh Hội nghị.
2. Hội thi nét đẹp học sinh, sinh viên Trường Y lần VI năm 2019
    Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp Học sinh, Sinh viên (HSSV) được giao lưu, học hỏi về cái đẹp, tình cảm trong sáng của lứa tuổi học trò và chào mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Tối ngày 22/01/2019, tại Trường CĐYT Đồng Tháp đã diễn ra Hội thi Nét đẹp HSSV Trường Y lần VI năm 2019. 
    Đến dự Hội thi có Đ/c Lê Văn Diễm Phúc - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp; Đại diện Chi đoàn An ninh nhân dân Công an tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm cùng với sự có mặt của Giáo viên chủ nhiệm và các em HSSV trong toàn trường.
    Từ hơn 30 thí sinh đăng ký dự thi ở vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã tuyển chọn được 16 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài ở vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả với những phần thi hấp dẫn như: trình diễn trang phục tự chọn, trang phục áo blouse, trang phục truyền thống và thi ứng xử.
    Với những tiêu chuẩn được đặt ra từ Ban tổ chức và sự công tâm từ Ban giám khảo, Hội thi đã tìm được những bạn HSSV ngành Y, Dược vừa có ngoại hình đẹp, tài năng và tràn đầy nhiệt huyết cống hiến sức trẻ cho quê hương.
TH01201905.jpg
Ban giám khảo và khách dự chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh dự thi.
3. Đoàn Trường Đại học Kratie và Bệnh viện Stungtrang - Vương quốc Campuchia đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp
    Sáng ngày 22/01/2019, Đoàn Trường Đại học Kratie, tỉnh Kratie và Bệnh viện Stungtrang, tỉnh Kampong Cham - Vương quốc Campuchia đến thăm và làm việc với Trường CĐYT Đồng Tháp.
    Về phía Đoàn công tác có Ông Kim Thounn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kratie; Ông Ly Kong Heang - TP Quan hệ quốc tế; Ông Kim Chanhak - Giám đốc Bệnh viện Stungtrang - Vương quốc Campuchia và các thành viên đi cùng. Về phía Nhà trường, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng; BSCKII. Nguyễn Tấn Hưng - Phó Hiệu trưởng và các cán bộ chủ chốt là trưởng các Khoa, Phòng, Trung tâm đã có buổi làm việc với đoàn.
    Trong buổi làm việc, lãnh đạo Nhà trường và Đoàn công tác đã trao đổi, thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến việc đào tạo Lưu học sinh Campuchia học tại Trường CĐYT Đồng Tháp. Đặc biệt là đào tạo các ngành Y Sỹ, Dược sỹ, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và các ngành khác về sức khỏe tại Trường CĐYT Đồng Tháp. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.
TH01201906.jpg
Lãnh đạo Nhà trường và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc.
4. Lễ khai giảng lớp Dược sỹ dành cho nhân viên y tế tỉnh Prey Veng năm 2019
    Sáng ngày 18/01/2019, Trường CĐYT Đồng Tháp đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Dược sỹ dành cho nhân viên y tế tỉnh Prey Veng -  Vương quốc Campuchia.
    Đến dự có BSCKII. Nguyễn Tấn Hưng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; BS. Horn Rith - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Prey Veng - Vương quốc Campuchia và đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trong Nhà trường.
    Trong buổi Lễ, BSCKII. Nguyễn Tấn Hưng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu tiếp nhận 17 em Lưu học sinh Campuchia và cam kết thực hiện việc đào tạo đảm bảo chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi để các em Lưu học sinh Campuchia được học tập và rèn luyện.
    Sau đó, BS. Horn Rith - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Prey Veng đã cảm ơn sự giúp đỡ của Nhà trường và yêu cầu các em cố gắng học tập thật tốt để về phục vụ nhân dân Campuchia.
TH01201907.jpg
Lãnh đạo Nhà trường và Sở Y tế tỉnh Prey Veng cùng các em Lưu học sinh Campuchia chụp ảnh lưu niệm.
5. Lễ ký kết Hợp tác đào tạo và trao học bổng tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp
    Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp. Đồng thời, giúp sinh viên tiếp cận các nguồn học bổng và tạo thêm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
    Chiều ngày 09/01/2018, Trường CĐYT Đồng Tháp tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo và trao học bổng giữa Nhà trường và Công ty Cổ phần Phát triển nhân lực và thương mại Việt Nam (Vinamex), Tập đoàn Suganuma - Nhật Bản.
    Tham dự có, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Ngô Long - Phó Tổng Giám đốc Công ty Vinamex; Ông Suganuma Kurato - Tổng Giám đốc Tập đoàn Suganuma - Nhật Bản; Đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành có liên quan trong tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trong Nhà trường.
    Lãnh đạo 3 bên đã ký kết thảo thuận hợp tác đào tạo cơ bản về kỹ năng chăm sóc người cao tuổi theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đào tạo kỹ năng mềm về tác phong làm việc chuẩn Nhật Bản cũng như đào tạo tiếng Nhật cho những đối tượng Sinh viên có nhu cầu đi thực tập điều dưỡng tại Nhật Bản, giới thiệu các địa chỉ tiếp nhận thực tập sinh Điều dưỡng cho các đối tượng nêu trên.
TH01201908.jpg
Lãnh đạo 3 bên ký kết hợp tác đào tạo và trao học bổng.
TH01201909.jpg
Toàn cảnh Lễ ký kết.Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn