»
Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp có nhiều cơ hội học, làm việc tại CHLB Đức
Tin được đăng vào lúc 08h40' ngày 09 tháng 07 năm 2018
    Sáng ngày 09/06/2018, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (COLAB) thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (BLĐTBXH) tổ chức Hội thảo “Chương trình học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức trong ngành Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi và người bệnh” cho sinh viên (SV) Nhà trường.
    Tham dự có, Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Tháp; Ông Bùi Thành Nhơn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp; Bà Vũ Thị Thuận - Phó phòng tuyển chọn Lao động của COLAB; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh Đồng Tháp; Hiệu trưởng 07 Trường CĐYT vùng Tây Nam Bộ: Tiền Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp; Khoa Điều dưỡng Đại học Kiên Giang và CĐCĐ Hậu Giang và 200 SV Điều dưỡng chuẩn bị tốt nghiệp của Trường CĐYT Đồng Tháp.
09-06-2018-Pic1-Tu-van-Du-hoc-Duc.jpg
Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại Hội thảo.
    Phát biểu tại Hội thảo, Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp khẳng định, đưa lao động đi nước ngoài làm việc theo hợp đồng có thời hạn là chương trình trọng điểm của tỉnh. Ông Đoàn Tấn Bửu khẳng định COLAB là đơn vị sự nghiệp trực thuộc BLĐTBXH có chức năng đào tạo và đưa lao động làm việc tại các thị trường Đức, Nhật bản, Hàn Quốc và Đài Loan đây là những thị trường mà lao động tỉnh Đồng Tháp có nhu cầu nhất là ngành Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi và người bệnh; Tỉnh ủng hộ chủ trương này của COLAB và yêu cầu Trường CĐYT Đồng Tháp phối hợp với COLAB và các đơn vị liên quan triển khai hiệu quả chương trình này. Đặc biệt cần đầu tư và nâng cấp cơ sở giảng dạy để đáp ứng yêu cầu về chuẩn mực chuyên môn, tiếng Đức, văn hoá để đáp ứng tiêu chuẩn tuyển chọn và tiếp tục tư vấn đến các SV và phụ huynh các thông tin có liên quan để SV và gia đình có những quyết định phù hợp.
    Tại Hội thảo, đại diện Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã giải đáp nhiều câu hỏi của các em SV về điều kiện đăng ký, nộp hồ sơ, học phí, những hỗ trợ trong quá trình học tập.
    Theo đó, SV trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng Đức miễn phí 12 tháng bao gồm tiền ở và tiền ăn. Sau khi thi đỗ chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2, SV sẽ được tổ chức đào tạo nghề với thời gian 02 năm tại các cơ sở đào tạo đạt tiêu chuẩn về Điều dưỡng tại CHLB Đức để trở thành Điều dưỡng viên. Trong thời gian 02 năm học tại CHLB Đức hàng tháng SV được nhận học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của CHLB Đức khoảng 1.102,07 Euro/tháng.
    Sau khi tốt nghiệp cuối khóa đào tạo nghề và được cấp chứng chỉ quốc gia CHLB Đức, SV có thể làm việc chăm sóc người cao tuổi và người bệnh tại CHLB Đức với mức lương khoảng từ 2.600 Euro/tháng.
09-06-2018-Pic2-Tu-van-Du-hoc-Duc.jpg
Đại diện Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐTBXH đã giải đáp nhiều câu hỏi của các em SV.
09-06-2018-Pic3-Tu-van-Du-hoc-Duc.jpg
Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn