»
Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Tp. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp
     Sáng ngày 19/05/2018, Ông Monekham DUONGMALA - Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại Tp. Hồ Chí Minh và các thành viên đi cùng đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp, sau đó gặp gỡ sinh viên Lào đang học tại Trường. BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban Giám Hiệu và lãnh đạo phòng Đào tạo - Quản lý khoa học đã có buổi làm việc với đoàn.
    Tại buổi làm việc, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về quá trình phát triển và các ngành nghề đào tạo của Trường. Đồng thời, thông tin với đoàn công tác về tình hình đào tạo sinh viên Lào của Nhà trường trong thời gian qua.
    Hiện tại Trường CĐYT Đồng Tháp có 11 em sinh viên Lào đang theo học các ngành Cao đẳng Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Thạc sỹ Y tế Công cộng theo diện học bổng của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp. BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường cũng bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Trường CĐYT Chămpasak nước CHDCND Lào sẽ ngày càng phát triển vững chắc hơn nữa.
    Ông Monekham DUONGMALA - Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Tp. Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn Trường CĐYT Đồng Tháp đã đào tạo nguồn nhân lực Y tế có chất lượng cao cho nước CHDCND Lào. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Trường CĐYT Đồng Tháp tiếp tục hỗ trợ đào tạo các ngành nghề liên quan đến Y tế cho nước CHDCND Lào đặc biệt cho trường Cao đẳng Y tế Champasak - Lào.
    Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc Ông Monekham DUONGMALA - Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Tp. Hồ Chí Minh đã gặp gỡ sinh viên Lào đang học tập tại Trường CĐYT Đồng Tháp. Ông Monekham DUONGMALA yêu cầu các em sinh viên Lào cố gắng học tập thật tốt để về phục vụ nhân dân Lào.
    Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân thiện và cởi mở, thấm tình hữu nghị giữa hai dân tộc, hai đất nước Việt Nam - Lào./.
19-05-2018-tong-lanh-su-lao-tp-hcm.jpg
Lãnh đạo Nhà trường và Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Tp. Hồ Chí Minh cùng các thành viên đi cùng chụp ảnh
lưu niệm với 11 em sinh viên Lào.

Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn