Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp tiếp nhận sinh viên Điều dưỡng Pháp đến thực tập

28/05/2024

Từ ngày 22/4/2024 đến ngày 24/5/2024 Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp tiếp nhận 6 sinh viên điều dưỡng Pháp đến thực tập tại trường. Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp có BSCKII. Nguyễn Tấn Hưng – Phó Hiệu trưởng phụ trách, Ths. Nguyễn Quang Vinh – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô hướng dẫn đã gặp gỡ các bạn sinh viên Pháp.

BSCKII. Nguyễn Tấn Hưng – Phó Hiệu trưởng phụ trách chia sẻ tại buổi tiếp nhận.

BSCKII. Nguyễn Tấn Hưng cho biết nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên Pháp trong suốt thời gian thực tập tại trường. BSCKII. Nguyễn Tấn Hưng cho rằng đây sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ và có nhiều trải nghiệm trong quãng đời sinh viên của các bạn. Ông cũng chúc cho các bạn sẽ hoàn thành tốt mục tiêu sắp tới của mình.

Ban giám hiệu cùng các thầy, cô hướng dẫn và sinh viên Pháp chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp nhận.

Các bạn sinh viên điều dưỡng năm 3 của Pháp sẽ thực tập học phần Chăm sóc Người cao tuổi trong 5 tuần tại trường CĐYT Đồng Tháp, bệnh viện Đa khoa và các trạm y tế. Đây là nội dung trong chương trình hợp tác giữa Trường CĐYT Đồng Tháp và Hội Ái Liên y tế, hiện tại Hội Ái Liên y tế có ý tưởng chuyển giao cho trường trực tiếp tuyển sinh tại các trường Điều dưỡng của Pháp.

Sinh viên Pháp thực tập tại các bệnh viện và trạm y tế.

Tại các buổi thực tập, các bạn sinh viên Pháp cho biết được thầy, cô hướng dẫn tận tình, thân thiện, sát thực tế học hỏi được rất nhiều, công tác đưa đón đảm bảo, việc ăn ở học tập rất chu đáo. Thông qua các chuyến đi thực tập tại cơ sở các bạn cũng hiểu hơn văn hóa và con người Việt Nam.
Phát biểu tại buổi tổng kết thực tập, Ths. Nguyễn Quang Vinh chúc các bạn sinh viên Pháp nhiều sức khỏe, sau khi về nước hoàn thành tốt chương trình học, đem những kiến thức chuyên môn đã học được phục vụ tốt cho người dân. Hy vọng tương lai có cơ hội hợp tác với các bạn và đất nước của các bạn.

Ban giám hiệu cùng các thầy, cô hướng dẫn và sinh viên Pháp chụp ảnh lưu niệm tại buổi tổng kết.

 

 

 

P. TT-KT