Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp đến thăm và làm việc với Trường Đại học Walailak – Thái Lan

30/10/2023

Ngày 26-28/10/2023. Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp tổ chức đoàn đến thăm và làm việc với Trường Đại học (ĐH) Walailak, Thái Lan do BSCKII. Đoàn Tấn Bửu – Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn, đi cùng đoàn có BSCKII. Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng và các thành viên đi cùng đoàn.
Sáng ngày 27/10/2023, đoàn Trường CĐYT Đồng Tháp có buổi thăm và làm việc với Khoa Y tế Công cộng – Trường ĐH Walailak, Thái Lan. Tại đây, hai bên đã giới thiệu tổng quan về Trường và các thế mạnh của mỗi bên, đồng thời báo cáo các kết quả hoạt động hợp tác đã đạt được trong những năm qua và định hướng kế hoạch hợp tác của giai đoạn tiếp theo.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động, Ông Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng Trường CĐYT Đồng tháp trao đổi và thảo luận các nội dung định hướng cho kế hoạch hợp tác của giai đoạn tiếp theo như: Trao đổi sinh viên của Trường ĐH Walailak thực tập thực địa cộng đồng tại Đồng Tháp; Trao đổi giảng viên (giảng viên của 2 trường tham gia giảng dạy cho các lớp có liên quan); tham gia các dự án nghiên cứu liên quan đến sốt xuất huyết và các vấn đề cộng đồng khác; phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học; Cung cấp học bổng thạc sỹ và tiến sỹ về Y tế Công cộng. Ngoài ra, Trường CĐYT Đồng Tháp đề xuất mô hình hợp tác có sự tham gia của Sở Y tế, Hội Y tế Công cộng và đồng thời mở rộng các hoạt động hợp tác với các nước trong khu vực hạ nguồn Mekong do ông Nguyễn Công Cừu có thế mạnh là phó chủ tịch Hội đồng của mạng lưới PHEIN.

Ông Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng Trường CĐYT Đồng Tháp phát biểu thảo luận.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá cao các kết quả hợp tác của hai Trường, đồng thời ông mong muốn Trường ĐH Walailak tiếp tục hỗ trợ các hoạt động đã trao đổi thống nhất, ông cam kết với cương vị Giám đốc Sở Y tế và Chủ tịch Hội đồng trường ông sẽ luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để chương trình hợp tác hai bên đạt kết quả cao.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Giám đốc SYT, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo

Kết thúc buổi làm việc hai Trường đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

Đại biểu tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.


Một số hình ảnh trong buổi làm việc:

Chiều cùng ngày, Đoàn Trường CĐYT Đồng Tháp được hướng dẫn tham quan cơ sở vật chất phòng thực hành, thí nghiệm tại Trường ĐH Walailak và xuống thăm y tế cơ sở tại địa phương. Tại đây, Trường quan sát cơ sở vật chất, trang thiết bị và đã được nghe báo cáo về quy trình xử lý, chăm sóc và quản lý bệnh nhân tại trạm và ngoài cộng đồng. Điểm nổi bật là tuyến y tế cơ sở sử dụng Cử nhân YTCC thực hiện 2 nhiệm vụ: Khám chữa bệnh thông thường (có cấp chứng chỉ hành nghề) và quản lý sức khoẻ cộng đồng; mô hình hình rất hiệu quả cho hoạt động của Y tế cơ sở của Thailand.
Ngoài ra với chuyên ngành Cử nhân y tế công cộng: Sức khoẻ cộng đồng; sức khoẻ môi trường; sức khoẻ lao động đảm bảo bao phủ các lĩnh vực mà ngành YTCC cần để bảo vệ sức khoẻ người dân.
Một số hình ảnh tham quan cơ sở vật chất, thực địa:

                           

 

 

P.TTKT (CĐYTĐT).