Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp khám bệnh cấp thuốc miễn phí tại huyện Tháp Mười

21/05/2023

Ngày 21/5/2023, tại Trường THPT Mỹ Quý (xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp), Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp phối hợp cùng Công ty CPDP FPT Long Châu tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã và học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên của Trường THPT Mỹ Quý.

Chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí là một hoạt động xã hội có ý nghĩa sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Qua đó, đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, chi phí chữa bệnh cho bà con nghèo, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Với số lượng gồm 30 Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng, Đoàn khám chữa bệnh nhân đạo đã đã tiến hành thăm khám, kiểm tra đường huyết mao mạch, đo mật độ xương và cấp phát thuốc miễn phí cho 250 người dân, học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên.

Đây là hoạt động thể hiện phương châm “đồng hành trọn vẹn cùng sinh viên” của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp. Cụ thể, Khi còn là học sinh tại các trường THPT được khám, chăm sóc sức khỏe; Khi vào trường CĐYT được đào tạo chuyên môn, rèn luyện Y đức; Khi ra trường được hỗ trợ, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước; Khi đi làm việc được nhà trường phối hợp  với bệnh viện, Viện trường, doanh nghiệp để tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, đào tạo liên thông, cấp bổng du học nước ngoài; Khi hết tuổi lao động được nhà trường cùng tham gia các hội nghề nghiệp để tiếp tục hoạt động nghề nghiệp và cống hiến cho xã hội.

 

 

 

 

Tin và ảnh: P.TT-KT