Hưởng ứng Ngày tình nguyện tuổi trẻ Đất Sen hồng

05/07/2024

Hưởng ứng Ngày tình nguyện tuổi trẻ Đất Sen hồng do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp phát động. Ngày 04/07/2024, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp đã tham gia các hoạt động như: Đổi chất thải nhựa tặng cây xanh, chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi… tại xã Gáo Giồng-huyện Cao Lãnh-Đồng Tháp.

Mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh” với cách làm thiết thực, bước đầu thu hút đông đảo người dân tham gia. Qua đây góp phần bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, tạo động lực và nhu cầu để người dân tự thu gom rác thải nhựa phát sinh từ sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời cũng từ mô hình khuyến khích người dân tích cực trồng và chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường.

Đoàn Trường CĐYT Đồng Tháp cũng đã tham gia tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh, thiếu niên, nhi đồng tại địa phương với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Các buổi sinh hoạt hè giúp các em phát huy sở trường, năng khiếu bản thân, tránh xa những trò chơi mang tính tiêu cực, tệ nạn xã hội, đồng thời giúp các em rèn luyện bản thân, phát triển thể chất, tinh thần, tạo tâm thế tốt nhất để bước vào năm học mới.

Với phương châm “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, Đoàn Trường CĐYT Đồng Tháp luôn nỗ lực thực hiện các hoạt động thiện nguyện hướng đến mục tiêu chung tay góp phần chăm lo sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là những người cao tuổi, người già neo đơn và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn viên thanh niên Trường CĐYT Đồng Tháp ra sức thể hiện nhiệt huyết, tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo với nhiều hoạt động sôi nổi, công trình, phần việc thiết thực trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Những phong trào thanh niên tình nguyện, tạo môi trường thực tiễn sinh động cho thanh niên rèn luyện, trưởng thành, góp phần giáo dục thanh niên sống và làm việc có ích cho nhân dân, cộng đồng.

 

 

 

P. TT-KT