Họp mặt lưu học sinh Lào và Campuchia mừng Tết cổ truyền

14/04/2023

Chiều ngày 11/4/2023, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp (CĐYT) tổ chức họp mặt Lưu học sinh Campuchia, Lào đang học tập tại Trường để mừng Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và tết Chol Chnam Thmay của Campuchia.

Tham dự có Bà Nguyễn Thị Bích Nga – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Đồng Tháp; Ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam  - Campuchia tỉnh Đồng Tháp; Đại tá Trần Văn Hiền - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đồng Tháp. Về phía Nhà trường có BSCKII. Nguyễn Công Cừu – Hiệu trường, các Phó Hiệu Trưởng: Nguyễn Tấn Hưng, Nguyễn Thị Kim Ngọc, Nguyễn Quang Vinh; lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm cùng 60 lưu học sinh Campuchia và Lào đang học tập tại Trường.

BSCKII. Nguyễn Công Cừu – Hiệu trường Nhà trường phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, BSCKII. Nguyễn Công Cừu – Hiệu trường Nhà trường chúc các em lưu học sinh Campuchia và Lào đang học tập tại Trường và gia đình một năm mới hạnh phúc, sức khoẻ và bình an. Đặc biệt là các em lưu học sinh sẽ gặt hái được nhiều thành công trong suốt thời gian học tập tại Trường CĐYT Đồng Tháp.

Buổi họp mặt ôn lại truyền thống hữu nghị, thắt chặt tình đoàn kết Việt Nam - Lào - Campuchia. Tại đây, các bạn lưu học sinh cũng đã giới thiệu về ngày Tết Bunpimay của Lào và Chol Chnam Thmay của Campuchia như buộc chỉ cổ tay chúc mừng năm mới đến mọi người.

Các em lưu học sinh buộc chỉ cổ tay chúc mừng năm mới vào dịp tết cổ truyền.

Lãnh đạo Nhà trường tặng quà cho các em lưu học sinh.

Lưu học sinh mừng Tết cổ truyền của Lào và Campuchia

Sau họp mặt, tỉnh Đoàn Đồng Tháp và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức giao lưu văn hóa cho lưu học sinh với các hoạt động trò chơi dân gian.

Ban Thường vụ tỉnh Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tặng quà cho các em lưu học sinh.

Các hoạt động giao lưu văn hóa của lưu học sinh nhân dịp Tết cổ truyền.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các em lưu học sinh Lào và Campuchia

Toàn cảnh buổi họp mặt