Hội Y tế công cộng Đồng Tháp tổ chức Đại hội lần thứ IV

26/04/2023

Sáng ngày 26/4/2023, Hội Y tế công cộng Đồng Tháp tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
      Đại hội có sự tham dự của Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Hội Y tế Công cộng Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp. Thầy thuốc nhân dân, BSCKII. Nguyễn Thị Thu Hương – Chủ tịch Hội Y tế Công cộng tỉnh Đồng Tháp;  DSCKI. Lâm Thị Ngọc Kim – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp; Ông Bùi Hữu Soi – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp; PGS. TS. Huỳnh Văn Bá – Phó Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, Trưởng Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ; BSCKII. Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Phó Chủ tịch Hội Y tế Công cộng tỉnh Đồng Tháp; Các Phó Hiệu Trưởng: Nguyễn Tấn Hưng, Nguyễn Quan Vinh; Ông Nguyễn Văn Nguyên – Giám đốc Viện Nghiên cứu Da thẩm mỹ Quốc tế FOB (FICI); Bà Ngô Phẩm Trân – Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp Đài Loan –Việt Nam; Bà Trần Thị Mỹ Ái – Viện JAMWEI – Nhật Bản cùng thành viên Hội Y tế Công cộng tỉnh Đồng Tháp, đại diện sở ban ngành, viện trường và đối tác tham dự.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Y tế công cộng tỉnh Đồng Tháp lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 21 người, trong đó, ông Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội.
        Trong nhiệm kỳ III, hoạt động Hội Y tế công cộng Đồng Tháp từng bước được nâng cao, hoàn thành tốt các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra. Trong đó, Hội đã tổ chức hiệu quả các mô hình phòng, chống tác hại thuốc lá và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng. Đặc biệt, Hội đã chủ động phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; đồng thời phát huy tốt vai trò tư vấn phản biện, góp ý cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh các vấn đề y tế liên quan đến triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong cộng đồng.
        Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Hội sẽ tích cực hỗ trợ cho các hoạt động y tế tại cộng đồng; nghiên cứu mô hình y tế đang được triển khai ở tuyến cơ sở để có đánh giá, đề xuất phương pháp hỗ trợ kịp thời; xây dựng kế hoạch hoạt động hiệu quả trong nhiệm kỳ mới.
        Dịp này, Hội Y tế công cộng Đồng Tháp cùng với Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp và Viện Nghiên cứu Da thẩm mỹ Quốc tế FOB (FICI) đã ký kết ghi nhớ hợp tác về phối hợp trong đào tạo, tập huấn và nghiên cứu khoa học lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hội Y tế công cộng Đồng Tháp ký kết với Viện Nghiên cứu Da thẩm mỹ Quốc tế FOB (FICI)

Hội Y tế công cộng Đồng Tháp ký kết với Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp

P. TT-KT