»
Tặng Bằng khen cho tổ chức, cá nhân hỗ trợ đào tạo y tế tại tỉnh
Tin được đăng vào lúc 06h33' ngày 28 tháng 10 năm 2022
Chiều ngày 27/10, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu trao Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho Tổ chức ALYT Solidarite Formation Sante - Cộng hòa Pháp và bà Ailien Buu Chi - Giám đốc chương trình Việt Nam thuộc tổ chức ALYT vì có thành tích xuất sắc trong hỗ trợ đào tạo y tế tại tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2016 – 2022.

20221027-ALYT-PFP.JPG
Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cảm ơn sự đóng góp của tổ chức ALYT và bà Ailien Buu Chi trong phát triển y tế tại địa phương thời gian qua, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực điều dưỡng.

Ông Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh, Đồng Tháp rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tuy nhiên hiện nay chưa có mô hình hay tổ chức nào thực hiện việc này. Việc Tổ chức PFP - Tổ chức đồng hành mới của ALYT triển khai thực hiện thí điểm mô hình chăm sóc người cao tuổi tại huyện Thanh Bình sẽ mở ra cơ hội nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại địa phương. Ông Đoàn Tấn Bửu khẳng định, tỉnh sẽ luôn đồng hành để Tổ chức PFP triển khai hiệu quả chương trình này, từ đó làm nền tảng nhân rộng sang các địa phương khác.

Được biết, giai đoạn 2015 – 2022, Tổ chức ALYT đã hợp tác với Trường Cao đẳng Y tế  Đồng Tháp để đào tạo, kết nối với các viện, trường, bệnh viện của Cộng hòa Pháp trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng; phối hợp đưa sinh viên ngành điều dưỡng của Pháp đến thực tập tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp. Đến nay, có 40 sinh viên ngành điều dưỡng của Pháp và nước ngoài đến thực tập tại Trường.
Việt Tiến - Cổng Thông tin Đồng Tháp
Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn