»
Khi nào nên sử dụng Dịch vụ Chăm sóc sức khỏe tại nhà
Tin được đăng vào lúc 09h21' ngày 04 tháng 12 năm 2020
cham-soc-suc-khoe-tai-nha-3.jpg

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà ra đời nhằm đáp ứng mong muốn của người bệnh là được quan tâm, điều trị  kịp thời khi không phải điều trị nội trú. Đồng thời, dịch vụ này cũng đã giúp cho những thân nhân của người bệnh có thể yên tâm làm việc.

Vậy những trường hợp bệnh nhân như  thế nào thì chúng ta nên tìm đến dịch vụ điu dưng chăm sóc ti nhà??

            - Những bệnh nhân là người cao tuổi: Người cao tuổi thường xuyên mắc các bệnh của tuổi già như đau xương khớp, tim mạch, huyết áp. Những căn bệnh này không thề trị khỏi dứt điểm mà chỉ có thể kiểm soát và kiềm chế sự tiến triển của bệnh. Những người cao tuổi mắc những bệnh này rất dễ có những biến chứng xảy ra đột ngột.

            - Những bệnh nhân sau đột quỵ: Những bệnh nhân sau độ quỵ rất cần có người thường xuyên bên cạnh để chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ , uống thuốc...Chăm sóc người bệnh sau đột quỵ không những  phải có người bên cạnh thường xuyên mà còn đòi hỏi người chăm sóc phải có những kiến thức y khoa nhất định. Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà trong trường hợp này sẽ giúp bệnh nhân đỡ mệt mỏi khi phải phải nằm điều trị tại viện, giảm chi phí điều trị tại viện và nhanh chóng hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân hơn.

            - Chăm sóc mẹ và bé sau sinh: sau khi sinh con trong thời gian đầu mẹ và bé cần được chăm sóc rất nhiều và hạn chế đi lại. Chính vì các hoạt động chăm sóc cho con như tắm rửa cho bé, thay băng rốn, rửa vết mổ cho mẹ... là những điều cần phải làm hàng ngày.
           
- Những bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp: bệnh khớp tuy không trực tiếp gây ra nguy hiểm cho tính mạng của bệnh nhân nhưng lại gây ra những đau đớn cho người bệnh. Trong khi đó bệnh về xương khớp hầu như không thể chữa trị dứt điểm và việc người bệnh vẫn phải thường xuyên đi tái khám thực sự là một chuyện không đơn giản. Thêm nữa căn bệnh này yêu cầu bệnh nhân phải tiêm thuốc và truyền dịch gần như liên tuc trong thời gian điều trị. Như vậy đa số các bệnh nhân phải điều trị nội trú, việc này gây ra một khoản chi phí rất lớn cho người nhà bệnh nhân và cả sự mệt mỏi khi phải nằm viện.

            Dịch vụ chăm sóc bệnh xương khớp tại nhà sẽ giúp người bệnh không phải di chuyển nhiều trong tình trạng đang bị đau, giảm thời gian chờ đợi gây mệt mỏi, tiết kiệm thời gian đi lại, từ đó nâng cao tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

                                                                                               

                                                                                                            Nguồn: http://medicviet.vn/vn

Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn