HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TRANG TIN TỨC SỰ KIỆN

Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp có nhiều cơ hội làm việc sau tốt nghiệp

Nhằm đào tạo và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, đặc biệt thị trường lao động nước ngoài. Sáng ngày 31/05/2018, tại Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường CĐYT Đồng Tháp và Trung tâm Dịch vụ Việc làm (DVVL) Đồng Tháp giai đoạn 2018 - 2020.

Tham dự có, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Bùi Thành Nhơn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp; Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và Ban Giám Hiệu các Trường trung học phổ thông trong tỉnh Đồng Tháp; đại diện Công ty TNHH Nhật Huy Khang.

BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi Lễ.

BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết trong thời gian qua Nhà trường đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện phương châm Nhà trường - Doanh nghiệp - Việc làm. Cụ thể đã hợp tác trong đào tạo chuẩn hóa viên chức ngành y tế trong tỉnh Đồng Tháp; đào tạo sinh viên Campuchia và Lào; đào tạo ngắn hạn theo địa chỉ và các đào tạo khác,…Đồng thời, BSCKII. Nguyễn Công Cừu tin tưởng sự hợp tác giữa Nhà trường và Trung tâm DVVL Đồng Tháp sẽ thành công vì mục tiêu việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp.

Tại buổi Lễ, Lãnh đạo Trường CĐYT Đồng Tháp và Trung tâm DVVL Đồng Tháp thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2018 - 2020 với các nội dung:

Trường CĐYT Đồng Tháp chịu trách nhiệm đào tạo các chuyên ngành phù hợp, đảm bảo chất lượng; phối hợp với Trung tâm DVVL Đồng Tháp tổ chức các buổi tư vấn việc làm nước ngoài và tổ chức các lớp bồi dưỡng tiếng cho các sinh viên Trường có nhu cầu làm việc nước ngoài; đào tạo theo đơn đặt hàng làm việc nước ngoài của Trung tâm DVVL Đồng Tháp đối với khối ngành sức khỏe.

Trung tâm DVVL tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận và giải quyết việc làm nước ngoài phù hợp với chuyên ngành đào tạo cho sinh viên Trường CĐYT Đồng Tháp có nhu cầu; tìm kiếm các công ty phù hợp với chuyên môn đã được đào tạo, cung cấp các nội dung thông tin việc làm nước ngoài, đảm bảo được quyền lợi chính đáng cho các sinh viên Trường CĐYT Đồng Tháp khi tham gia làm việc nước ngoài; chịu trách nhiệm toàn bộ việc tuyển chọn, làm thủ tục visa, ký kết hợp đồng, vay vốn… đối với sinh viên Trường CĐYT Đồng Tháp tham gia làm việc nước ngoài; tổ chức gặp gỡ các Công ty hoặc Doanh nghiệp tại nước ngoài, nơi đã có sinh viên của Trường sang làm việc, để giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực đào tạo.

Lãnh đạo hai bên cũng thống nhất thực hiện chủ trương “Nhà trường - Doanh nghiệp - Việc làm” đảm bảo trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên,…

Buổi Lễ kết thúc tốt đẹp trong không khí hân hoan, vui vẻ với sự thống nhất cao của hai bên.

Thể hiện trách nhiệm của Nhà trường đối với người học (sinh viên), với phụ huynh học sinh và với xã hội; đào tạo gắn với địa chỉ sử dụng, gắn với cơ hội việc làm trong và ngoài nước./.

Lãnh đạo Trường CĐYT Đồng Tháp và Trung tâm DVVL Đồng Tháp ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.