HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TRANG TIN TỨC SỰ KIỆN

Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp tham dự Hội nghị KHCN tuổi trẻ các trường ĐH, CĐ Y Dược Việt Nam lần thứ XIX

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược Việt Nam lần thứ XIX diễn ra từ ngày 17/05 đến 19/05/2018 tại trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đúng dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác. Đây là hoạt động thường niên do Bộ Y tế phối hợp với trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Hội nghị đã trở thành diễn đàn của các nhà khoa học trẻ ngành y tế cả nước thể hiện tài năng, thi đua sáng tạo, là nơi trao đổi các phương pháp nghiên cứu, các kiến thức mới trong lĩnh vực y tế, tiếp cận và hội nhập với sự phát triển của khoa học thế giới, đồng thời tôn vinh các nhà giáo có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn cán bộ trẻ nghiên cứu khoa học.

Hội nghị có 27 đoàn tham gia trong đó có 26 đoàn cử các nhà khoa học trẻ dự thi, một đoàn tham gia với tư cách là quan sát viên; với gần 200 công trình tham gia báo cáo chính thức, các công trình này được tuyển chọn từ các Hội nghị KH&CN tuổi trẻ cấp cơ sở vì vậy đa số các báo cáo có chất lượng ngày một nâng cao hơn so với các kỳ Hội nghị trước. Các báo cáo được chia thành các chuyên ngành gồm: Dược khoa, y tế công cộng, nội khoa, ngoại khoa, nhi, sản, Y cơ sở, y sinh học phân tử, điều dưỡng, Mắt – Tai Mũi Họng – RHM, y học cổ truyền. Để đánh giá chất lượng các báo cáo, Bộ Y tế thành lập Hội đồng giám khảo gồm có 78 thầy, cô gồm 01 Chủ tịch Hội đồng và 04 Phó Chủ tịch, 15 trưởng ban và 58 ủy viên.

Đoàn trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp do ông Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn cùng với các báo cáo viên tham dự hội nghị. Sau 03 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, các Hội đồng đã lựa chọn và trao giải cho 103 công trình, trong đó có 12 Giải xuất sắc, 30 Giải nhất, 30 Giải nhì và 31 Giải ba. Trường CĐYT Đồng Tháp giành được 01 giải Nhì và 01 giải Ba, đây cũng là Trường cao đẳng Y tế duy nhất tham dự hội nghị có đoạt giải.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường tặng hoa cho các thầy cô Hội đồng giám khảo.

Ths. Tô Hoàng Thít (thứ 5 từ phải qua) nhận giải Ba tại Hội nghị.