Hội thảo giới thiệu mô hình chăm sóc người cao tuổi - Kaigo

Sáng ngày 29/03/2018, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp phối hợp với Sở Y tế Đồng Tháp và Công ty Cổ phần Tsukui (Nhật Bản) tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo giới thiệu mô hình chăm sóc người cao tuổi - Kaigo.

Tham dự Hội thảo có Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; Ông Lê Tùng Sĩ - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp; Ông Kambayashi Sadanao - Giám đốc Công ty Cổ phần Tsukui (Nhật Bản) tại Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành, Bệnh viện, Hội Y tế Công cộng, Hội Điều dưỡng, Hội người cao trong tỉnh Đồng Tháp. Về phía Nhà trường có BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng và các cán bộ chủ chốt cùng tham dự.

Tại Hội thảo, đại diện Công ty Cổ phần Tsukui (Nhật Bản) tại Việt Nam, Sở Y tế Đồng Tháp và Trường CĐYT Đồng Tháp đã trình bày các báo cáo tham luận về công tác điều dưỡng, chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản và Việt Nam. Sau đó, các đại biểu cùng nhau thảo luận và tìm ra mô hình chăm sóc người cao tuổi phù hợp với điều kiện thực tế tại Đồng Tháp.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp (đứng) phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp bài tỏ sự quan tâm và ủng hộ đến nội dung buổi Hội thảo. Đồng thời yêu cầu Nhà trường phối hợp với Sở Y tế Đồng Tháp cùng các sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh Đồng Tháp triển khai mô hình Chăm sóc người cao tuổi tại Đồng Tháp, tiến tới triển khai dịch vụ đa dạng phù hợp thực tế và an toàn.

Đại diện Công ty Cổ phần Tsukui (Nhật Bản) tại Việt Nam báo cáo tham luận tại Hội thảo.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh kỷ niệm.