HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TRANG TIN TỨC SỰ KIỆN

Tin tổng hợp các hoạt động và sự kiện nổi bật tháng 12 năm 2017

1. Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2018

Sáng ngày 30/12/2017, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp đã tổ chức “Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2018”. Đoàn Chủ tịch gồm BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng; Ths. Nguyễn Tấn Hưng - Phó Bí thư Đảng uỷ; DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở và hơn 90 cán bộ là công chức, viên chức Nhà trường.

Đoàn Chủ tịch Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua các bài báo cáo về tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và kế hoạch công tác năm 2018; Báo cáo kết quả triển khai và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Báo cáo thu, chi tài chính; Báo cáo đánh giá, tổng kết của người đứng đầu cơ quan đơn vị trong thực hiện kế hoạch công tác năm 2017;… Đặc biệt, Hội nghị còn thông qua các chỉ tiêu quan trọng về Quy chế chi tiêu nội bộ và thi đua năm 2018.

Sau đó, Hội nghị đã thảo luận sôi nổi xoay quanh các hoạt động của Nhà trường. Với các câu hỏi đặt ra tại Hội nghị, Đoàn Chủ tịch đã giải đáp kịp thời và thỏa đáng, đáp ứng được lòng mong đợi của cán bộ công chức, viên chức trong toàn Trường.

Hội nghị kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức Nhà trường nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm 2018 và hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Toàn cảnh Hội nghị.

2. Trường Đại học Khang Ninh - Đài Loan đến thăm và làm việc với Trường CĐYT Đồng Tháp

Chiều ngày 29/12/2017, Đoàn công tác Trường Đại học Khang Ninh - Đài Loan đã đến thăm và làm việc với Trường CĐYT Đồng Tháp. Tham dự buổi làm việc có Bà Lu Li-Ting - Trưởng khoa Điều dưỡng Trường Đại học Khang Ninh - Đài Loan; Bà Ngô Phẩm Trân - Tổng Thư ký Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài Việt kiêm đại diện cho Tập đoàn Gia Y - Đài Loan cùng đại diện Công ty hàng không. Về phía Nhà trường có BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng và các lãnh đạo Khoa, Phòng, Trung tâm có liên quan đã có buổi làm việc với Đoàn.

Trong buổi làm việc, Lãnh đạo Nhà trường và Đoàn công tác đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến việc hợp tác đào tạo theo mô hình 3+2. Cụ thể, sau khi hoàn thành khoá học về Điều dưỡng 3 năm tại Trường CĐYT Đồng Tháp sinh viên sẽ tiếp tục học thêm 2 năm theo hình thức vừa học vừa làm tại Trường Đại học Khang Ninh - Đài Loan. Sau khi hoàn thành khoá học, sinh viên được cấp bằng Đại học về Điều dưỡng tại Đài Loan. Đồng thời, sinh viên sẽ được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại Đài Loan. Ngoài ra, Hai bên còn trao đổi về hợp tác đào tạo cán bộ về quản lý Điều dưỡng làm việc tại Tập đoàn Gia Y - Đài Loan.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân thiện và cởi mở, hứa hẹn một sự hợp tác khả thi và tốt đẹp giữa hai Trường.

Lãnh đạo Nhà trường và Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm.

Toàn cảnh buổi làm việc.

3. Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng bộ năm 2017

Sáng ngày 23/12/2017, Đảng bộ Trường CĐYT Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng bộ năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến dự Hội nghị có Đ/c Thái Đức Tuệ Mẫn - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp; Đ/c Nguyễn Công Cừu - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và tất cả các Đảng viên trong Đảng bộ Trường CĐYT Đồng Tháp.

Tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Công Cừu - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phổ biến thông tin thời sự, chủ trương mới của Đảng và chính sách pháp luật mới của Nhà nước; Đ/c Hà Xuân Trường - Đảng ủy viên đã báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và Chương trình công tác năm 2018.

Trong năm 2017, Đảng bộ Trường CĐYT Đồng Tháp đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra như: xây dựng ban hành chương trình, kế hoạch; triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo Nhà trường hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; xây dựng các Chi bộ, Đảng bộ vững mạnh; toàn Đảng bộ trong năm 2017 có 14,58% Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã kết nạp được 12 Đảng viên mới.

Đ/c Thái Đức Tuệ Mẫn - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

Đồng Tháp phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Thái Đức Tuệ Mẫn - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ Trường CĐYT Đồng Tháp trong năm 2017 và có ý kiến chỉ đạo về kế hoạch năm 2018.

Sau đó, Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến trao đổi, góp ý thẳng thắn của các Đảng viên trong Đảng bộ Nhà trường. Trong đó, tập trung vào đánh giá công tác lãnh đạo của Đảng uỷ đối với các mặt hoạt động của Nhà trường trong năm 2017 và kế hoạch năm 2018.

Dịp này, Đảng bộ Nhà trường đã trao tặng Giấy khen cho tập thể Chi bộ 03 đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu và 07 Đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2017.

Toàn cảnh Hội nghị.