HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TRANG TIN TỨC SỰ KIỆN

Tin tổng hợp các hoạt động và sự kiện nổi bật tháng 11 năm 2017

1. Lễ khai giảng lớp Thạc sỹ Y tế Công cộng khóa 21 và Thạc sỹ Quản lý Bệnh viện khóa 10

Chiều ngày 24/11/2017, Trường Đại học Y tế Công cộng (YTCC) phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018 lớp Thạc sỹ Y tế Công cộng khóa 21 và Thạc sỹ Quản lý Bệnh viện khóa 10 tại Đồng Tháp.

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Nguyễn Thanh Hương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học YTCC; BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính tỉnh Đồng Tháp và 26 tân học viên các lớp Thạc sỹ cùng tham dự.

Thay mặt Trường Đại học YTCC, PGS.TS Nguyễn Thanh Hương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học YTCC đã phát biểu chào mừng và tuyên bố khai giảng các lớp học. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các Trường trong việc đào tạo các lớp Thạc sỹ tại địa phương đã giúp cho nguồn nhân lực về y tế tỉnh Đồng Tháp và khu vực được nâng cao, góp phần vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học YTCC phát biểu.

BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.

Toàn cảnh buổi Lễ.

2. Trường Đại học Hồng Quang - Đài Loan đến thăm và làm việc với Trường CĐYT Đồng Tháp

Sáng ngày 23/11/2017, Đoàn công tác Trường Đại học Hồng Quang - Đài Loan do Ông Chi-Hu Tien - Trưởng phòng hợp tác quốc tế và đối ngoại làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường CĐYT Đồng Tháp. BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường và các cán bộ chủ chốt đã có buổi làm việc với đoàn.

Trong buổi làm việc, lãnh đạo hai Trường đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến việc hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, là mô hình hợp tác đào tạo 3 + 2 với 3 năm học tại Trường CĐYT Đồng Tháp và 2 năm học tại Trường Đại học Hồng Quang - Đài Loan. Sau khi học xong sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp Đại học do Trường Đại học Hồng Quang - Đài Loan cấp.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân thiện và cởi mở, hứa hẹn một sự hợp tác khả thi và tốt đẹp giữa hai Trường.

Lãnh đạo Nhà trường và Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm.

Toàn cảnh buổi làm việc.

3. Đẩy mạnh hợp tác với Hội Liên Ái Y tế Pháp - Việt và Bệnh viện Công vùng Lyon Cộng hòa Pháp

Nằm trong các chuỗi hoạt động hợp tác với Trường CĐYT Đồng Tháp từ ngày 13/11 đến ngày 24/11/2017. Chiều ngày 23/11/2017 tại Trường CĐYT Đồng Tháp, Hội Liên Ái Y tế Pháp - Việt (ALYT) Cộng hòa Pháp do Bà Buu-Chi Ai-Lien, Chủ tịch Hội ALYT Cộng hòa Pháp làm trưởng đoàn đã có buổi tổng kết hoạt động với Trường CĐYT Đồng Tháp. BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường và lãnh đạo các khoa, phòng có liên quan đã có buổi làm việc với đoàn.

Trong buổi làm việc, Trường CĐYT Đồng Tháp và Hội ALYT Cộng hòa Pháp đã tổng kết chuyến thăm và khảo sát về hoạt động của một số Bệnh viện, Trung tâm Y tế và Trạm Y tế trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp từ ngày 13/11 đến 24/11/2017. Hội ALYT Cộng hòa Pháp đã đưa ra những nhận định về những ưu điểm và các vấn đề cần cải thiện của Hệ thống chăm sóc y tế tại Đồng Tháp.

Sau đó, Trường CĐYT Đồng Tháp và Hội ALYT Cộng hòa Pháp cũng đã đánh giá lại kết quả hợp tác trong giai đoạn 2015-2017. BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá rất cao kết quả hợp tác giữa hai bên trong việc tiếp nhận sinh viên ngành Điều dưỡng đến thực tập tại Đồng Tháp; Tổ chức các lớp tập huấn nâng cao trình độ cho cán bộ Y tế về Điều dưỡng lão khoa.

Đồng thời, hai bên đã thảo luận và trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến hợp tác trong giai đoạn 2018-2019. Cụ thể, hợp tác về đào tạo chuyên môn cho cán bộ, giảng viên trong lĩnh vực: Lão khoa, phục hồi chức năng, chấn thương chỉnh hình, tâm thần; tiếp nhận sinh viên ngành Điều dưỡng đến thực tập tại Đồng Tháp; Tổ chức hội thảo khoa học quốc tế về lão khoa do các chuyên gia lão khoa đến từ Cộng hoà Pháp vào tháng 3/2018 tại Trường CĐYT Đồng Tháp;…

Nhân dịp này, Đoàn công tác cũng đã giới thiệu với Nhà trường về Bệnh viện Công vùng Lyon (HCL) Cộng hòa Pháp. Qua đó, tiếp tục mở ra nhiều cơ hội giữa Nhà trường và HCL Cộng hòa Pháp trong hợp tác và trao đổi kinh nghiệm về đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Lãnh đạo Nhà trường và Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm.

Toàn cảnh buổi làm việc.

4. Trường CĐYT Đồng Tháp Họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chiều ngày 20/11/2017, Trường CĐYT Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2017. 

Đến dự buổi Họp mặt có BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Nguyễn Ngọc Diệp - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường và tất cả cán bộ, viên chức, giảng viên của Trường cùng tham dự. Đặc biệt, buổi Họp mặt còn có sự tham dự của Bà Buu-Chi Ai-Lien, Chủ tịch Hội ALYT Cộng hòa Pháp và các thành viên trong đoàn.

Tại buổi Họp mặt, Ths. Nguyễn Ngọc Diệp - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bày tỏ những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc và dành nhiều sự động viên khích lệ Nhà trường tiếp tục phát triển vững mạnh.

BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi Họp mặt.

Sau đó, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường cũng chia sẻ những khó khăn, thuận lợi, những thành tựu đã đạt được trong năm qua, nêu cao được tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của tập thể cán bộ, viên chức và giảng viên.

Buổi Họp mặt được tổ chức nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và gửi tấm lòng tri ân cùng tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo của Trường CĐYT Đồng Tháp; đồng thời ghi nhận và tôn vinh cán bộ, viên chức, giảng viên đã tích cực nỗ lực với nhiều đóng góp rất ý nghĩa cho sự nghiệp trồng người cũng như sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường. 

DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Hiệu trưởng đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường nhận bó hoa tươi thắm từ đại diện học sinh, sinh viên nhân ngày 20/11.

Toàn cảnh buổi Họp mặt.

5. Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tối ngày 14/11/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐYT Đồng Tháp tổ chức chương trình “Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Tham dự buổi Hội diễn văn nghệ có sự góp mặt của đồng chí Lê Văn Diễm Phúc - Phó Bí thư Đoàn Khối CCQ Tỉnh, quý thầy cô là trưởng, phó các khoa, phòng, trung tâm, cán bộ viên chức, giảng viên Nhà trường cùng đông đảo học sinh, sinh viên đến xem và cổ vũ cho các tiết mục của đơn vị mình. Đặc biệt, Hội diễn văn nghệ còn có sự tham dự của Hội ALYT và Bệnh viện Công vùng Lyon Cộng hòa Pháp.

Tham gia Hội diễn lần này có 15 tiết mục đến từ các chi đoàn trong toàn Trường. Theo sự đánh giá của Ban giám khảo các tiết mục tham gia Hội diễn đã có sự tập luyện, chuẩn bị và đầu tư công phu với chất lượng được đánh giá rất cao. Những bài hát, lời ca trong Hội diễn văn nghệ là những món quà tinh thần ý nghĩa, những lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong mỗi học sinh, sinh viên. Kết thúc Hội diễn văn nghệ ban tổ chức đã trao giải cho các chi đoàn có các tiết mục xuất sắc.

Các tiết mục biểu diễn trong đêm văn nghệ.

Các tiết mục biểu diễn trong đêm văn nghệ.

Ths. Nguyễn Quang Vinh - Ban giám khảo trao thưởng cho các bạn học sinh, sinh viên.

6. Bầu các chức danh của Hội đồng Trường CĐYT Đồng Tháp

Chiều ngày 10/11/2017, Trường CĐYT Đồng Tháp tổ chức Hội nghị bầu các chức danh của Hội đồng Trường. Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tham dự. [Xem chi tiết]

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu (giữa) được bầu kiêm chức danh Chủ tịch Hội đồng

Trường CĐYT Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

7. Trường CĐYT Đồng Tháp làm việc tại Đài Loan.

Từ ngày 05-08/11/2017, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại Đài Loan; tham gia đoàn còn có các lãnh đạo Sở Y tế, Sở Thông tin - TT; Trường CĐYT; BV Đa khoa, BV Tâm Trí tỉnh Đồng Tháp. [Xem chi tiết]

Trường CĐYT Đồng Tháp và Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Cao Hùng - Đài Loan

ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.