HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TRANG TIN TỨC SỰ KIỆN

Tin tổng hợp các hoạt động và sự kiện nổi bật tháng 10 năm 2017

1. Trường CĐYT Đồng Tháp: Tập huấn cán bộ Đoàn năm học 2017 - 2018

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018. Ngày 28/10/2017, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp phối hợp với Đoàn Trường Đại học Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn cho gần 200 đồng chí trong BCH các Chi đoàn trực thuộc của 2 Trường, tại Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Đoàn Trường CĐYT Đồng Tháp tặng quà kỷ niệm cho Đoàn Trường Đại học Cần Thơ.

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ đoàn đã được học về nghiệp vụ công tác Đoàn; Kỹ năng tổ chức sinh hoạt Chi đoàn; Kỹ năng quản trò, tổ chức các trò chơi sinh hoạt tập thể và nhiều hoạt động ngoại khoá bổ ích khác.

Lớp Tập huấn cán bộ Đoàn đã kết thúc thành công trong không khí vui tươi náo nhiệt. Đây là dịp để đoàn viên thanh niên của Trường CĐYT Đồng Tháp, Trường Đại học Cần Thơ có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện.

Đoàn viên thanh niên hai Trường chụp ảnh kỷ niệm tại Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

2. Sinh viên nhận học bổng du học tại Nhật Bản

Chiều ngày 23/10/2017, Trường CĐYT Đồng Tháp phối hợp với Nghiệp đoàn Setouchi Tech Nhật Bản đã phỏng vấn và trao học bổng cho sinh viên Nhà trường, đi du học chuẩn hóa theo tiêu chuẩn Điều dưỡng tại Nhật Bản.

Lãnh đạo Trường CĐYT Đồng Tháp và Nghiệp đoàn Setouchi Tech Nhật Bản chụp ảnh kỷ niệm.

Buổi phỏng vấn được Ông Yukio Onoda - Giám đốc Nghiệp đoàn Setouchi Tech Nhật Bản đánh giá là tốt đẹp và rất hài lòng về các bạn tham dự phỏng vấn.

Kết thúc buổi phỏng vấn, Nghiệp đoàn đã chọn được 07 em sinh viên đáp ứng được các tiêu chuẩn đưa ra. Qua đó, các em sinh viên được chọn nhận học bổng miễn phí 100% học phí tại trường Điều dưỡng Kango Fukushi Nhật Bản. Trong quá trình học chuyên môn, các em được tạo điều kiện làm thêm trong các Viện dưỡng lão tại Nhật Bản.

Toàn cảnh buổi phỏng vấn.

3. Lễ tốt nghiệp Cao đẳng chính quy khóa 3 và TCCN khóa 37

Sáng 20/10/2017, Trường CĐYT Đồng Tháp tổ chức trang trọng Lễ tốt nghiệp Cao đẳng chính quy khóa 3 và TCCN hệ chính quy khóa 37 tại hội trường C500. Có 531 học sinh, sinh viên tốt nghiệp các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược sỹ khóa 3 và trung cấp Điều dưỡng, Dược sỹ, Y sỹ Đa khoa, Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng và ngành Kỹ thuật xét nghiệm khóa 37. Năm nay, tỷ lệ sinh viên, học sinh tốt nghiệp trình độ cao đẳng chính quy xếp loại khá, giỏi toàn khóa chiếm 88,2% và ở trình độ trung cấp chính quy xếp loại khá, giỏi toàn khóa chiếm 46,8%.

Đến dự Lễ tốt nghiệp, ngoài Ban Giám hiệu Nhà trường, các Trưởng khoa, phòng chức năng còn có đại diện LH các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Đồng ThápTổ chức Beautiful Mind Charity - Hàn Quốc.

 Tại buổi Lễ, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng các em học sinh, sinh viên hoàn thành khóa học và tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đó, BSCKII. Nguyễn Công Cừu cũng mong muốn các em phát huy những kiến thức, kỹ năng đã được học tại Trường và tiếp tục trao dồi chuyên môn, không ngừng hoàn thiện bản thân để trở thành những cán bộ y tế có đức, có tài phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp này, Tổ chức Beautiful Mind Charity - Hàn Quốc phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Đồng Tháp trao 10 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên Nhà trường.

DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp.

Ban Giám hiệu Nhà trường cùng các đại biểu tham dự chụp ảnh kỷ niệm.

Toàn cảnh Lễ tốt nghiệp.

4. Lễ tốt nghiệp Y sỹ đa khoa văn bằng 2 lưu học sinh Campuchia khóa 2 và Y sỹ đa khoa lưu học sinh Campuchia khóa 4.

Sáng ngày 02/10/2017, Trường CĐYT Đồng Tháp đã tổ chức trang trọng Lễ tốt nghiệp cho 87 Lưu học sinh các lớp Y sỹ đa khoa văn bằng 2 lưu học sinh Campuchia khóa 2 và Y sỹ đa khoa lưu học sinh Campuchia khóa 4. Đến dự Lễ tốt nghiệp có BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Seng Pagnarith - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Prey Veng Vương quốc Campuchia và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan trong tỉnh Đồng Tháp.

Phát biểu trong Lễ tốt nghiệp, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các tân Y sỹ đã tốt nghiệp. Sau đó, BSCKII. Nguyễn Công Cừu cũng cho biết Nhà trường cùng với đội ngũ giảng viên đã quyết tâm đào tạo cho lưu học sinh Campuchia với chất lượng tốt nhất mà Nhà trường có thể. Thông qua đó, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc, hai đất nước Việt Nam - Campuchia. Đồng thời, BSCKII. Nguyễn Công Cừu nhấn mạnh Trường CĐYT Đồng Tháp luôn mở rộng cửa để chào đón tất cả các em lưu học sinh Campuchia trở về mái trường, với bất cứ thời gian nào các em cần đến.

BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp.

TS. Seng Pagnarith - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Prey Veng Vương quốc Campuchia trao bằng tốt nghiệp.

Toàn cảnh Lễ tốt nghiệp.