HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TRANG TIN TỨC SỰ KIỆN

Đài Loan sẽ chuyển giao phần mềm quản lý bệnh viện cho Đồng Tháp

Trong chuyến công tác tại Đài Loan vào tháng 8/2017, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu nhận thấy phần mềm quản lý bệnh viện tại Đài Loan (TAIWAN HIS) có nhiều ưu điểm và cần thiết áp dụng tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp để tăng hiệu quả quản lý cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến khám, chữa bệnh.

Chiều ngày 28/9, Đoàn công tác Đài Loan gồm Tổng thư ký Hiệp hội phát triển năng lực Châu Á, các bác sĩ của Bệnh viện Đào Viên, Bệnh viện Cao Hùng v.v. cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, các sở, ngành liên quan và lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn tỉnh tham gia hội thảo giới thiệu phần mềm này.

Bác sĩ Bệnh viện Đào Viên giới thiệu phần mềm.

Điểm nổi bật của phần mềm là cập nhật và quản lý thông tin của bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú, loại thuốc bệnh nhân đã từng sử dụng, thông tin về quản lý hành chính của bệnh viện, số lượng thuốc hiện có, thống kê số lượng bệnh nhân khám bệnh, quản lý tình trạng giường bệnh, tự động lưu trữ hình ảnh và kết quả xét nghiệm v.v..

Đặc biệt, phần mềm có nhiều chức năng hỗ trợ cho người bệnh cũng như giúp cho việc khám và chữa bệnh của bác sĩ thuận lợi. Hiện bệnh viện đã phát triển thêm chức năng mới đó là khám sức khoẻ thông qua điện thoại di động.

Bệnh viện Đào Viên cho biết sẽ chia sẻ phần mềm này đến các nước Đông Nam Á, trong đó có tỉnh Đồng Tháp của Việt Nam, huấn luyện cho đội ngũ nhân viên quản lý và vận hành phần mềm của tỉnh.

Tại hội thảo này, đại biểu phía tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao phần mềm và quan tâm đến tính bảo mật thông tin, phân quyền hệ thống, khắc phục khi có sự cố v.v..

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, việc chuyển giao phần mềm quản lý bệnh viện này là chương trình hợp tác giữa tỉnh Đồng Tháp với Chính phủ Đài Loan thông qua Bệnh viện Đào Viên và xuất phát từ nhu cầu thực tế của tỉnh Đồng Tháp. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế, các đơn vị liên quan tiếp cận phần mềm và lập Đề án, đề xuất Uỷ ban nhân dân tỉnh cho chủ trương thực hiện.

Nguồn: Nguyệt Ánh - Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp.