Tiện ích Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà

Với mong muốn đưa y tế đến với người dân, tháng 9/2018, Dịch vụ chăm sóc sức khỏe (CSSK) tại nhà của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp ra đời. Sau gần 9 tháng đi vào hoạt động, dịch vụ này đem đến cho người dân nhiều tiện ích.            Ảnh: Nhân viên dịch ... Chi tiết
Giới thiệu về dịch vụ Chăm sóc sức khỏe tại nhà
  
hinhGT.png
   Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp được thành lập theo quyết định số 127a/QĐ-CĐYT, ngày 16 tháng 5 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp.  Dịch vụ hoạt động trên các lĩnh vực chăm sóc cho người bệnh giai đoạn cuối và các dịch vụ điều dưỡng khác tại nhà cho sinh viên và người dân trên địa bàn Thành phố Cao Lãnh; Tổ chức các hình thức hoạt động nhằm tăng nguồn thu cho Nhà trường; Hỗ trợ, tạo việc làm thêm ngoài giờ cho viên chức chuyên ngành Điều dưỡng, sinh viên đã tốt nghiệp.
  Chức năng
- Phối hợp cùng các đơn vị khác trong Nhà trường thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ đào tạo thực hành kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho sinh viên.
- Tham mưu cho Ban giám hiệu các chương trình, kế hoạch hoạt động để chăm sóc sức khỏe tại nhà cho sinh viên và người dân trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.
- Tạo nguồn thu chính đáng và việc làm thêm ngoài giờ cho, viên chức chuyên ngành điều dưỡng và sinh viên Nhà trường đã có chứng chỉ hành nghề nhưng chưa có việc làm. Từ đó góp phần nâng cao đời sống viên chức và giải quyết được phần nào vấn đề việc làm của sinh viên.   
  Nhiệm vụ
- Xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển dịch vụ phù hợp với sự phát triển chung của nhà trường.
- Phối hợp tổ y tế nhà trường thực hiện một số liệu pháp chăm sóc sức khỏe ban đầu và cơ bản cho sinh viên của trường.
- Thực hiện các dịch vụ tư vấn, kỹ thuật chăm sóc sức khỏe cho người dân trong phạm vi hoạt động được cho phép
  Phạm vi hoạt động chuyên môn
- Dịch vụ Chăm sóc sức khỏe tại nhà hoạt động theo giấy phép hoạt động số 0139/ĐT-GPHĐ ngày 26 tháng 07 năm 2018 của Sở Y tế Đồng Tháp.
- Phạm vi hoạt động chuyên môn: tiêm thuốc theo y lệnh của bác sĩ, thay băng, cắt chỉ vết thương, đo nhiệt độ, đếm mạch, nhịp thở, huyết áp, chăm sóc người bệnh giai đoạn cuối ...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn