»
Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp công tác tại Campuchia
Tin được đăng vào lúc 04h02' ngày 03 tháng 04 năm 2019
    Từ ngày 26/3/2019 đến ngày 29/3/2019, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp tổ chức Đoàn công tác tại Vương Quốc Campuchia, do ông Đoàn Tấn Bửu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn cùng đại điện Cục KHĐT - Bộ Y tế, Ban giám hiệu trường CĐYT và các thành viên trong đoàn đến làm việc về nhu cầu đào tạo, đánh giá kết quả hợp tác, tư vấn tuyển sinh về nhân lực y tế tại các đơn vị: Trường Đại học Kratie, Sở Y tế PreyVeng, Bệnh viện Chợ Rẫy Phnôm Pênh, Trường Cao đẳng Y tế Kampot tại Vương Quốc Campuchia.
    Trên cơ sở hợp tác với các đơn vị trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, quản lý, chăm sóc sức khoẻ tại Vương Quốc Campuchia, từ ngày 26/3/2019 đến ngày 29/3/2019 Đoàn công tác do ông Đoàn Tấn Bửu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch Hội đồng trường CĐYT Đồng Tháp làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc về nhu cầu đào tạo, đánh giá kết quả hợp tác, tư vấn tuyển sinh về nhân lực y tế. Trong thời gian công tác Đoàn đã có các buổi tiếp xúc và làm việc với Trường Đại học Kratie, Sở Y tế PreyVeng, Bệnh viện Chợ Rẫy PhnômPênh, Trường CĐYT Kampot tại Vương Quốc Campuchia.
    Tại trường Đại học Kratie, Đoàn được ông Tep Veasna Phó Hiệu Trưởng và đại diện lãnh đạo các trường thành viên. Trong buổi làm việc hai bên đã thống nhất và cam kết thực hiện một số nội dung về tổ chức ký biên bản ghi nhớ MOU giữa Trường CĐYT Đồng Tháp và Đại học Kratie dự kiến vào ngày 23/04/2019, Trường Đại học Kratie sẽ gửi sinh viên sang học ngành Y sỹ và Dược sĩ chính quy tại Trường CĐYT Đồng Tháp. Về phía trường CĐYT Đồng Tháp, BSCKII Nguyễn Công Cừu - Hiệu Trưởng thông báo nội dung tuyển sinh và đồng ý tiếp nhận sinh viên trong năm học 2019-2020 theo chủ trương của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và theo đề nghị của Ban giám hiệu trường Đại học Kratie, đồng thời sẽ hỗ trợ đào tạo giảng viên các chuyên ngành sức khoẻ cho Đại học Kratie.
CPC01.jpg
Đoàn công tác Đồng Tháp và Lãnh đạo trường Đại học Kratie.

    Làm việc với Sở Y tế tỉnh PreyVeng, Ông Seng Pagnarith Giám đốc Sở Y tế PreyVeng và lãnh đạo Phòng ban của Sở Y tế PreyVeng đã tiếp đoàn. Hai bên đã thống nhất tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ truyền thống hợp tác tốt đẹp trong hợp tác đào tạo nguồn nhân lực Y tế cho tỉnh PreyVeng . Tính đến thời điểm năm học 2018-2019 trường CĐYT Đồng Tháp đã đào tạo khoảng 809 Lưu học sinh Campuchia, trong đó có 503 Lưu học sinh đã tốt nghiệp và thi viên chức đạt 100%, còn lại 306 Lưu học sinh đang học tại Trường. Sở Y tế PreyVeng sẽ tiếp tục là đơn vị quản lý gửi sinh viên sang học tập ngành Y sỹ và Dược sĩ tại trường CĐYT Đồng Tháp trong năm học 2019 - 2020. Dự kiến Sở Y tế PreyVeng sẽ là đơn vị đầu mối tuyển sinh Lưu học sinh học liên thông Bác sĩ thời gian học 4 năm tại Đại học Y Dược Cần Thơ, đối tượng tuyển sinh là Lưu học sinh đã tốt nghiệp Y sỹ hệ chính quy tập trung tại trường CĐYT Đồng Tháp.

CPC02.jpg

Đoàn công tác Đồng Tháp và Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Prey Veng.

    Đến thăm và làm việc với Bệnh Viện Chợ Rẫy - Phnôm Pênh, Đoàn công tác đã được Bác sĩ Sok SoKhem Phó Tổng Giám đốc và Trưởng Khoa, Phòng của Bệnh viện tiếp và làm việc. Thay mặt Ban giám đốc Bác sĩ Sok SoKhem đã thông tin về tình hình hoạt động của Bệnh viện hiện nay và nhu cầu tuyển dụng một số nhân viên ngành điều dưỡng, phục hồi chức năng, kỹ thuật xét nghiệm làm việc tại Bệnh viện. Về phía Đoàn công tác BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng trường CĐYT Đồng Tháp đã giới thiệu chung về nội dung đào tạo của trường và những kết quả đạt được trong hợp tác đào tạo nhân lực y tế cho nhiều tỉnh ở Vương Quốc Campuchia, qua đó xác định Trường CĐYT Đồng Tháp sẽ là đầu mối hỗ trợ trong việc thông tin, giới thiệu về nhu cầu việc làm tại Bệnh viện đến sinh viên đang học tập tại trường.

CPC03.jpg

Đoàn công tác Đồng Tháp và Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnôm Pênh.

    Tại Trường CĐYT Kampot tỉnh Kampot, tiếp Đoàn công tác có Bác sĩ Minh Cheat Hiệu trưởng và lãnh đạo các trưởng khoa, phòng ban. Trong buổi làm việc hai bên đã trao đổi thông tin về đào tạo nhân lực y tế của hai Trường. Qua báo cáo từ phía trường CĐYT Kampot hiện có 7 giảng viên tốt nghiệp ngành Y sỹ và 2 giảng viên đang học ngành Dược sĩ tại trường CĐYT Đồng Tháp. Nhân buổi làm việc đại diện lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp ông Đoàn Tấn Bửu Phó Chủ tịch tỉnh, Chủ tịch Hội đồng trường CĐYT Đồng Tháp đã gửi lời mời đến Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường Kampot đến thăm Đồng Tháp để tìm kiếm cơ hội trong hơp tác phát triển nguồn nhân lực y tế, xây dựng chương trình đào tạo và bồi dưỡng nhà giáo, nghiên cứu khoa học và quản trị nhà trường, đặc biệt thăm một số cơ sở y tế trong tỉnh Đồng Tháp thực hiện theo mô hình Trường gắn với doanh nghiệp và cơ sở thực hành cho sinh viên trong năm 2019.

CPC04.jpg

Đoàn công tác Đồng Tháp và Lãnh đạo trường CĐYT tỉnh Kampot.

    Kết thúc chuyến công tác với những kết quả tốt đẹp đạt được đã mở ra nhiều cơ hội mới trong hoạt động hợp tác quốc tế về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế giữa Trường CĐYT Đồng Tháp với các đơn vị đã hợp tác tại Vương Quốc Campuchia./.


Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn