»
Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp công tác tại Campuchia
Tin được đăng vào lúc 06h07' ngày 02 tháng 12 năm 2019
Từ ngày 26/11/2019 đến ngày 29/11/2019, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp tổ chức Đoàn công tác tại Vương Quốc Campuchia, do ông Nguyễn Công Cừu hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng đại diện các Sở ban ngành của tỉnh Đồng Tháp đến khảo sát chính sách và nhu cầu đào tạo nhân lực y tế tại Vương quốc Campuchia, tuyển sinh lưu học sinh năm 2019 và đánh giá việc làm sau tốt nghiệp của Lưu học sinh tại các cơ sở y tế.

Trên cơ sở hợp tác với các đơn vị trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, quản lý, chăm sóc sức khỏe tại Vương Quốc Campuchia . Trong thời gian công tác Đoàn đã có các buổi tiếp xúc và làm việc với Trung tâm Y tế huyện Peam Ro, Sở Y tế tỉnh Preyveng, thăm các phòng khám tư nhân của các Lưu học sinh Campuchia đã tốt nghiệp ngành trung cấp Y sĩ của trường, gặp gỡ Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia, thăm và làm việc với UBND tỉnh Pursat và viếng thăm bệnh viện tỉnh Pursat.

Tại Trung tâm Y tế huyện Peam Ro, Đoàn được ông In Peauv giám đốc Trung tâm và đại diện các lãnh đạo Khoa, Phòng của Trung tâm đón tiếp. Trong buổi làm việc, nhà trường cam kết tiếp tục nhận các nhân viên y tế của Trung tâm sang học tại trường. Ngoài ra, nhà trường sẳn sàng tiếp nhận các em là học sinh đã thi đạt tú tài của huyện Peam Ro sang Việt Nam học tại trường với mức học phí bằng với sinh viên Việt Nam.Thêm vào đó, nhà trường sẽ hỗ trợ cho 02 nhân viên của Trung tâm tham gia tập huấn Hồi sức cấp cứu do chuyên gia Pháp đào tạo trong thời gian tới (miễn phí lệ phí tham gia).
CPC01.jpg
Đoàn công tác Trường CĐYT Đồng Tháp và lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Peam Ro

Làm việc với Sở Y tế tỉnh Preyveng, ông Horn Rith phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Preyveng và lãnh đạo các phòng ban của Sở y tế đã tiếp đoàn. Hai bên đã thống nhất tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ truyền thống hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực y tế cho tỉnh Preyveng. Tất cả các lưu học sinh của tỉnh Preyveng tốt nghiệp tại trường đều có việc làm 100%, đa số các em làm việc trong chính phủ và một số em thì làm tư nhân. Sở Y tế tỉnh Preyveng yêu cầu nhà trường tiếp tục đào tạo văn bằng 2 các ngành cho nhân viên y tế của tỉnh. Hỗ trợ các lớp về kỹ thuật khúc xạ cho nhân viên y tế để học có thể mở được tiệm kính, hỗ trợ tập huấn về hồi sức cấp cứu và chống khử rung nhịp tim. Hỗ trợ và giúp cho sinh viên của tỉnh qua lại biên giới được thuận lợi và an toàn.
CPC02.jpg
Đoàn công tác Trường CĐYT Đồng Tháp và lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Preyveng

Đoàn đến thăm các phòng khám tư nhân của các Lưu học sinh đã tốt nghiệp ngành Y sĩ tại thành phố Phnompenh. Trường đã đến thăm 03 phòng khám của các Y sĩ: Pheron, Sorly và Monirock. Đa số các em vừa tốt nghiệp Y sĩ và học thêm một văn bằng 2 ngành Dược tại trường CĐYT Đồng Tháp, nên các cơ sở của các em vừa là phòng khám vừa là cơ sở bán thuốc. Qua cuộc viếng thăm, các em cũng nhờ nhà trường hỗ trợ thêm các cuộc tập huấn ngắn hạn để cho các em nâng cao tay nghề trong lĩnh vực Y – Dược.
CPC03.jpg
Thăm phòng khám tư nhân của Y sĩ Pheron
CPC04.jpg
Thăm phòng khám tư nhân của Y sĩ  Sorly
CPC05.jpg
Thăm phòng khám tư nhân của Y sĩ Monirock

Đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh Pursat, ông Ing Kimleang phó tỉnh trưởng tỉnh Pursat và lãnh đạo các Sở ban ngành của tỉnh đã tiếp đoàn. Tại đây, nhà trường đã tiếp nhận 06 lưu học sinh của tỉnh Pursat theo diện học bổng của UBND tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ (03 lưu học sinh học ngành Cao đẳng Dược, 02 lưu học sinh học ngành Cao đẳng Hộ sinh và 01 lưu học sinh học ngành Y sĩ). Đoàn đến thăm bệnh viện tỉnh Pursat, tại đây ông Chan Sokha giám đốc bệnh viện đã thông tin về tình hình hoạt động  của bệnh viện hiện nay và cần nhà trường hỗ trợ về lĩnh vực Phục hồi chức năng, Sản khoa.
CPC06.jpg
Ông Ing Kimleang phó tỉnh trưởng tỉnh Pursat và Hiệu trưởng Nguyễn Công Cừu

CPC07.jpg
Đoàn công tác Trường CĐYT Đồng Tháp thăm bệnh viện tỉnh Pursat

Kết thúc chuyến công tác với những kết quả tốt đẹp đạt được đã mở ra nhiều cơ hội mới trong hoạt động hợp tác quốc tế về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế giữa Trường CĐYT Đồng Tháp với các đơn vị đã hợp tác tại Vương Quốc Campuchia.
Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn