»
Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp tiếp nhận Lưu học sinh tỉnh Hủa Phăn, CHDCND Lào
Tin được đăng vào lúc 10h03' ngày 21 tháng 11 năm 2019
Sáng ngày 20/11/2019, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp đã tiếp nhận Lưu học sinh tỉnh Hủa Phăn của CHDCND Lào.
Về phía khách dự, có Ông Ta Thon Vông Sa – Giám đốc Sở Ngoại Vụ tỉnh Hủa Phăn và thành viên đại diện cho Ban tổ chức tỉnh uỷ, Sở Y tế tỉnh Hủa Phăn; Phía Đồng Tháp, có lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Sở Ngoại vụ.
Về phía Trường CĐYT Đồng Tháp, có BSCKII. Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng; BSCKII. Nguyễn Tấn Hưng – Phó Hiệu trưởng; DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng và đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm trong trường và 54 Sinh viên Lào đang học tại trường.

Phát biểu tại buổi lễ, BSCKII. Nguyễn Công Cừu cho biết: thực hiện theo cam kết của đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Đồng Tháp khi sang thăm và làm việc tại tỉnh Hủa Phăn vào tháng 06 năm 2019, Nhà trường được giao nhiệm vụ tiếp nhận Lưu học sinh Lào sang học tập tại Đồng Tháp. Ông cũng cảm nhận sâu sắc tình đồng chí, đồng đội, tình cảm anh em khi lần đầu tiên đến thăm Hủa Phăn, nơi được mệnh danh là Thủ đô kháng chiến. Ông cho rằng Nhà trường có trách nhiệm rất lớn và hứa sẽ đào tạo cho các em đảm bảo chất lượng và tạo những điều kiện thuận lợi cho các em trong rèn luyện và học tập để sau khi tốt nghiệp về phục vụ tốt cho người dân.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn, Ông Ta Thon Vông Sa rất vinh dự được sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Đồng Tháp. Ông cũng mong muốn tỉnh Đồng Tháp giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực y tế cho tỉnh Hủa Phăn. Ông tin tưởng Trường CĐYT Đồng Tháp sẽ giúp đỡ rèn luyện tốt cho các Lưu học sinh Lào để trở về phục vụ tốt cho nhân dân Lào. Đồng thời nhắc nhở các bạn Lưu học sinh Lào phải tuân theo nội quy, quy định và luật pháp của nước sở tại. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam, ông gửi lời chúc đến các thầy, cô giáo, các em sinh viên luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt, chúc cho tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam – Lào, Đồng Tháp – Hủa Phăn mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. 

Một số hình ảnh của buổi lễ tiếp nhận:
DSC_0174.jpg

DSC_0188.jpg
Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm

DSC_0191.jpg
Đại diện lãnh đạo chụp ảnh với các bạn Lưu học sinh Lào
Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn