»
Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp ký kết hợp tác đào tạo với các Trường Đại học và Tập đoàn dưỡng lão Gia Y tại Đài Loan
Tin được đăng vào lúc 02h10' ngày 05 tháng 07 năm 2018
Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp ký kết hợp tác đào tạo với các Trường Đại học và Tập đoàn dưỡng lão Gia Y tại Đài Loan

Từ ngày 07-10/08/2017, Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp do Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn; đi cùng có Ông Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp và các thành viên khác đến Đài Loan thăm và làm việc tại Trường Đại học Hồng Quang; Trường Đại học Kang Ning; Tập đoàn dưỡng lão Gia Y; Bệnh viện Đa khoa thành phố Đào Viên; Thăm người lao động Đồng Tháp đang làm việc tại công ty HTC - Đài Loan; Thăm nhà máy Mậu Lâm - cơ sở thực tập của Trường Đại học Minh Tân. Qua đó, nhiều cơ hội hợp tác đào tạo nguồn nhân lực y tế tiếp tục được mở ra cho Trường CĐYT Đồng Tháp.

GIA Y 1.JPG
Trường CĐYT Đồng Tháp và Trường Đại học Hồng Quang - Đài Loan ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Làm việc với Trường Đại học Hồng Quang - Đài Loan, Bà Laura Huang - Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Quang tiếp đoàn trong tinh thần hữu nghị và hợp tác. Tại đây, Lãnh đạo hai trường đã trao đổi thảo luận, và thống nhất ký biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung: Hợp tác trong trao đổi chương trình đào tạo (nhất là chuyên ngành Điều dưỡng) và trao đổi sinh viên; Trao đổi giảng viên giữa hai trường; Các dự án hợp tác và nghiên cứu khoa học; Trao đổi về quản lý đào tạo giữa các nhà quản lý. Đặc biệt Trường ĐH Hồng Quang sẽ ưu tiên cấp học bổng cho giảng viên của Trường CĐYT Đồng Tháp sang học trình độ Cao học và tiến sĩ.

GIA Y 2.JPG
Trường CĐYT Đồng Tháp và Trường Đại học Kang Ning - Đài Loan ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tiếp đón đoàn Đại biểu Đồng Tháp, Bà Hui-Ling Lee - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kang Ning - Đài Loan đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác. Sau khi nghe giới thiệu về hai Trường, lãnh đạo hai bên đã trao đổi và thống nhất ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong không khí hữu nghị, tin cậy với các nội dung: Hợp tác về đào tạo Điều dưỡng theo tiêu chuẩn của Đài Loan; Hợp tác trong đào tạo nâng cao trình độ giảng viên, cán bộ quản lý; Hợp tác trong nghiên cứu khoa học và các dự án có liên quan. Nhấn mạnh việc hợp tác đào tạo Điều dưỡng theo mô hình thực tập tốt nghiệp ở học kỳ cuối có lương tại Đài Loan.

GIA Y 3.JPG
Ông Đoàn Tấn Bửu (thứ 3 từ bên phải) và Đoàn Đại biểu tỉnh Đồng Tháp chụp ảnh kỷ niệm cùng Bệnh viện Đa khoa Đào Viên.

Thăm và làm việc với Bệnh viện Đa khoa Thành phố Đào Viên - Đài Loan. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao mô hình quản lý bệnh viện, bệnh án, cũng như theo dõi sức khỏe bệnh nhân bằng phần mềm điện tử. Qua trao đổi, Ông Chen Shun-Ping - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đào Viên cam kết sẵn sàng hỗ trợ chia sẽ phần mềm quản lý và đào tạo chuyên môn cho cán bộ Y tế đặc biệt cho đội ngũ giảng viên của Trường CĐYT Đồng Tháp.

GIA Y 4.JPG
Trường CĐYT Đồng Tháp và Tập đoàn dưỡng lão Gia Y - Đài Loan ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Làm việc với Tập đoàn dưỡng lão Gia Y, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường và Bà Lilian Kao - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn dưỡng lão Gia Y đã trao đổi và thống nhất ký bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung: Thực hiện mô hình đào tạo theo đơn đặt hàng giữa Trường CĐYT Đồng Tháp và Tập đoàn dưỡng lão Gia Y; Chuẩn hoá theo chuẩn năng lực của Điều dưỡng chuyên ngành Lão khoa sẽ làm việc tại Tập đoàn dưỡng lão Gia Y; Cùng xây dựng chương trình đào tạo và đánh giá để tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp Trường CĐYT Đồng Tháp sang làm việc tại Tập đoàn.

Trong tháng 07 và 08/2017, Trường CĐYT Đồng Tháp đã có nhiều chuyến công tác tại Campuchia và Đài Loan với chiến lược của nhà trường là tăng cường hội nhập quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và gắn liền việc đào tạo với tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên ở trong nước và nước ngoài./.
Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn