»
Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp tiếp nhận Lưu học sinh tỉnh Champasak và Salavan, CHDCND Lào
Tin được đăng vào lúc 01h56' ngày 16 tháng 11 năm 2019
Sáng ngày 15/11/2019, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp đã tiếp nhận Lưu học sinh hai tỉnh Champasak và Salavan của CHDCND Lào.

Về phía khách dự, có Ông BounLert XayYaPat – Phó Giám đốc Sở Ngoại Vụ tỉnh Champasak; Ông Souny NAMMABOUALY – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Salavan; cùng với đại diện Sở Ngoại vụ Đồng Tháp; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Tháp và 54 Lưu học sinh Lào.
Về phía Trường CĐYT Đồng Tháp, có BSCKII. Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng; DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng và đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm trong trường.

Phát biểu tại buổi lễ, BSCKII. Nguyễn Công Cừu vui mừng chào đón những người đồng chí, những người bạn đến từ Lào, ông cảm thấy tự hào khi Nhà trường được đóng góp vào việc đào tạo nguồn nhân lực y tế cho Lào nói chung và cho hai tỉnh nói riêng. Ông cho rằng tình hữu nghị hợp tác giữa các tỉnh không chỉ dừng lại ở việc đưa sinh viên sang học tập mà trong tương lai sẽ còn phát triển nhiều trong các lãnh vực khác nữa. Nhà trường cam kết đào tạo với chất lượng và điều kiện tốt nhất để các bạn Lưu học sinh trở quê hương thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Lào hiệu quả nhất.  Đồng hành cùng với Nhà trường là sự cam kết hỗ trợ từ các Sở, Ban ngành trong tỉnh Đồng Tháp.

Lãnh đạo hai tỉnh Champasak và Salavan bày tỏ sự tin tưởng về chất lượng đào tạo và quản lý của Nhà trường, những Lưu học sinh Lào sau khi tốt nghiệp sẽ có kỹ năng chuyên môn vững vàng cùng với đạo đức nghề nghiệp. Đồng thời nhắc nhở các bạn Lưu học sinh Lào phải tuân theo nội quy, quy định và luật pháp của nước sở tại. Thông qua đây, lãnh đạo hai tỉnh cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, các Sở, Ban ngành và Trường CĐYT đã dành sự tiếp đón nồng nhiệt và chu đáo cho đoàn, chúc cho mối quan hệ truyền thống luôn tốt đẹp và bền vững.

Một số hình ảnh của buổi lễ tiếp nhận:

DSC_0041.jpg
DSC_0053.jpg
Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm

DSC_0075.jpg
Đại diện lãnh đạo chụp ảnh với các bạn Lưu học sinh Lào

Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn