»
Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Công ty Cổ phần PGT Holdings và Nghiệp đoàn Hello Japan.
Tin được đăng vào lúc 03h24' ngày 06 tháng 11 năm 2019
Sáng ngày 05/11/2019, tại Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa các đơn vị: Trường CĐYT Đồng Tháp, Công ty Cổ phần PGT Holdings và Nghiệp đoàn Hello Japan.

Về phía khách dự, có Ông Shimabukuro Yoshihiko – Trưởng Nghiệp đoàn Hello Japan; Ông Kakazu Shogo – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần PGT Holdings cùng các thành viên trong đoàn.
Về phía Trường CĐYT Đồng Tháp, có BSCKII. Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng và đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm trong trường. 

Phát biểu tại buổi lễ, BSCKII. Nguyễn Công Cừu cho biết lãnh đạo nhà trường đã tìm hiểu về lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi (NCT) và đã có sự thay đổi về chương trình đào tạo cho phù hợp với việc làm sau tốt nghiệp. Sắp tới sẽ thành lập trung tâm thực hành Kaigo tại Trường CĐYT Đồng Tháp, đưa vào chương trình đào tạo Kaigo cho sinh viên năm cuối ngành Điều dưỡng, mở các khóa  tìm hiểu ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản cho các sinh viên có nhu cầu sang Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp. Thông qua việc hợp tác nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực có chuyên môn, tính kỷ luật và tinh thần phục vụ tốt giúp hỗ trợ cho ngành chăm sóc NCT ở Việt Nam trong thời gian tới. Đồng thời ông cam kết nhà trường sẽ thực hiện biên bản ghi nhớ một cách có trách nhiệm và hiệu quả nhất.

Đại diện các đơn vị cũng đã có những phát biểu và chia sẻ về điều kiện, môi trường làm việc cũng như những vấn đề liên quan khi các em sang nước ngoài làm việc. Nghiệp đoàn luôn hỗ trợ và lắng nghe những nhu cầu của các bạn thực tập sinh đến làm việc tại Nhật Bản. Các đơn vị cũng gửi lời cảm ơn nhà trường đã dành thời gian tiếp đón đoàn.

Qua những ý kiến trao đổi và thảo luận, cuối cùng các bên đã đi đến thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về các nội dung: đào tạo, tuyển dụng sinh viên đủ điều kiện sang làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe NCT (Kaigo) tại Nhật theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Nhật Bản.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

DSC_0369.jpg
Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết hợp tác 

DSC_0408.jpg
Lãnh đạo chụp hình lưu niệm

Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn