»
Đào tạo hơn 1.000 lưu học sinh quốc tế trong lĩnh vực y tế
Tin được đăng vào lúc 12h40' ngày 27 tháng 09 năm 2019
Đây là kết quả sau 05 năm nỗ lực của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, được thông tin tại Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh chính quy năm 2019 và hợp tác quốc tế giai đoạn 2015 - 2019, diễn ra vào sáng ngày 27/9, với sự tham dự của Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu.

TONGKETTUYENSINH.png
Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu (bìa phải)
và Hiệu trưởng Nguyễn Công Cừu tham quan khu vực triển lãm ảnh về hợp tác quốc tế.

Theo đó, lưu học sinh quốc tế thuộc các quốc gia: Campuchia (915 lưu học sinh), Lào (24), Pháp (63) tham gia các lớp đào tạo chuyên ngành về y tế do Trường tổ chức.
Ngoài ra, nhà trường còn hợp tác với một số trường học, bệnh viện của Đài Loan để tập huấn cho giảng viên, nhân viên y tế; hợp tác với Nhật Bản huấn luyện chăm sóc người già, đưa điều dưỡng sang làm việc tại quốc gia này; phối hợp với bệnh viện tại Pháp tập huấn hồi sức cấp cứu, tập huấn lão khoa.
Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp hợp tác với Hà Lan tập huấn chăm sóc mắt ban đầu cho y tế trường học, y tế ấp; khám sàng lọc và cấp kính miễn phí cho người cao tuổi, học sinh; về điều dưỡng cộng đồng, nâng cao năng lực giảng viên v.v..
Về kết quả tuyển sinh chính quy năm 2019, hiện có 345 học sinh nhập học tại Trường, với các ngành hệ Cao đẳng như: Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng.

TONGKETTUYENSINH2.jpg
Nhà trường đã khen thưởng cho 06 trường Trung học phổ thông
có số học sinh tham gia học tại Trường nhiều nhất.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu biểu dương Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao, nhất là hợp tác quốc tế - hoạt động luôn có vai trò quan trọng ở bất kỳ ngành nghề nào, tạo cơ hội tiếp cận với sự phát triển không ngừng của thế giới.
Ông Đoàn Tấn Bửu lưu ý, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế, thực hiện đúng các quy chuẩn để quá trình hợp tác đạt hiệu quả. Trong đào tạo và hợp tác cần chú trọng nghiên cứu ứng dụng, thực hành, đặc biệt là nâng cao đào tạo về y tế công cộng; có những nghiên cứu, giải pháp can thiệp đối với các bệnh xã hội, bệnh liên quan đến lối sống, mô hình chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi; cung cấp nguồn nhân lực tham gia chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ v.v..

                                                                                                    Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp
Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn