»
Tin tổng hợp các hoạt động và sự kiện nổi bật tháng 03 năm 2019
Tin được đăng vào lúc 10h47' ngày 24 tháng 07 năm 2019
Trường CĐYT Đồng Tháp công tác tại Campuchia.
Từ ngày 26/3/2019 đến ngày 29/3/2019, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp tổ chức Đoàn công tác tại Vương Quốc Campuchia, do ông Đoàn Tấn Bửu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn cùng đại điện Cục KHĐT - Bộ Y tế, Ban giám hiệu trường CĐYT và các thành viên trong đoàn đến làm việc về nhu cầu đào tạo, đánh giá kết quả hợp tác, tư vấn tuyển sinh về nhân lực y tế tại các đơn vị: Trường Đại học Kratie, Sở Y tế PreyVeng, Bệnh viện Chợ Rẫy Phnôm Pênh, Trường Cao đẳng Y tế Kampot tại Vương Quốc Campuchia.
CPC01.jpg
Đoàn công tác Đồng Tháp và Lãnh đạo trường Đại học Kratie
Trường Cao đẳng Y tế Champasack – Lào đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp.
Sáng ngày 25/3/2019, đoàn công tác Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Champasack đã đến thăm và làm việc với Trường CĐYT Đồng Tháp.
Đoàn công tác Trường CĐYT Champasack gồm có Ông Siphan Panyasavath – Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn; Ông Vilaysack Boungnarth – Phó Hiệu trưởng và các thành viên đi cùng. Về phía Nhà trường có BSCKII. Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng; BSCKII. Nguyễn Tấn Hưng – Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm Nhà trường đã có buổi làm việc với đoàn công tác.
xem chi tiết


TinThang03_02.jpg

Lãnh đạo Nhà trường và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

Trường CĐYT Đồng Tháp tham gia Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018
Sáng ngày 16/03/2019, tại Trường Đại học Đồng Tháp đã diễn ra chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019 do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 4000 học sinh các Trường THPT trong tỉnh Đồng Tháp.
Trường CĐYT Đồng Tháp là một trong nhiều trường đại học, cao đẳng cùng tham gia hoạt động này. BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường đến tham gia buổi tư vấn.
TinThang03_03.jpg
BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường (bìa trái) tham dự buổi tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp

Với sự tư vấn nhiệt tình của các thầy cô trong hội đồng tư vấn tuyển sinh Nhà trường, các em học sinh được giải đáp thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng liên quan đến các chương trình đào tạo của Nhà trường và mùa tuyển sinh 2019. Đồng thời, nhiều bạn mong muốn được trở thành tân sinh viên các ngành Dược sỹ, Điều dưỡng,…

TinThang03_04.jpg
Học sinh THPT tìm hiểu về các ngành nghề đào tạo và hoạt động giảng dạy của Trường
Ngày hội giao lưu Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam - Lào - Campuchia
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2019). Trong ngày 16/03/2019, Đoàn Trường CĐYT Đồng Tháp đã tổ chức ngày hội Giao lưu Văn hóa -  Ẩm thực Việt Nam - Lào - Campuchia.
Ngày hội bắt đầu với các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy bao bố tiếp sức, bịt mắt đập bóng nước... Các trò chơi đã diễn ra trong không khí sôi động và náo nhiệt. Các hoạt động trang trí trại và trình bày những món ăn đặc sản của từng vùng miền, từng đất nước.
Đêm sinh hoạt chính thức được khai mạc với nhiều hoạt động giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Lào - Campuchia và Hội thi trang phục tái chế với chủ đề “Bảo vệ môi trường”.
Ngày hội giao lưu là hoạt động diễn ra hàng năm của Đoàn trường và cũng là dịp để đoàn viên thanh niên và Lưu học sinh đang học tập tại Trường có cơ hội được giao lưu tìm hiểu văn hoá lẫn nhau. Thông qua đó giúp các bạn trẻ hiểu nhau hơn, gắn bó đoàn kết nhau trong học tập và rèn luyện.

TinThang03_05.jpg
Lưu học sinh Lào giao lưu văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa Lào
TinThang03_06.jpg
Lưu học sinh Campuchia hòa nhập cùng không khí ngày Hội trại

TinThang03_07.jpg
Lãnh đạo Nhà trường và quý khách dự chụp ảnh kỷ niệm

Lễ tiễn sinh viên đi du học tại Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân (Đài Loan)
Chiều ngày 08/03/2019, tại Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp, Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài Việt và Trường Đại học Kỹ thuật (ĐHKT) Minh Tân - Đài Loan tổ chức Lễ tiễn sinh viên đi du học tại Trường ĐHKT Minh Tân (Đài Loan). Bà Nguyễn Lâm Thanh Thủy – Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp và Ông Lưu Tín Đức - Trưởng Khoa Quan hệ quốc tế, Trường ĐHKT Minh Tân tham dự.
Về phía khách dự có Ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp; Ông Nguyễn Trọng Tịnh - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp.Về phía Trường CĐYT Đồng Tháp có DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Khoa, Phòng, Trung tâm.
Phát biểu trong buổi Lễ, ông Nguyễn Thanh Danh mong muốn Trường ĐHKT Minh Tân - Đài Loan sẽ tạo điều kiện và các chế độ ưu đãi để các em có nhiều cơ hội sinh hoạt, học tập, thực hành tại Nhà trường và các nhà máy xí nghiệp tại Đài Loan; đồng thời ông cũng hy vọng và tin tưởng các em sinh viên sẽ chăm chỉ học tập để có trình độ chuyên môn nghề nghiệp vững vàng, góp phần tham gia xây dựng quê hương Đồng Tháp.
Ông Lưu Tín Đức - đại diện Trường ĐHKT Minh Tân (Đài Loan) cam kết sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho các em sinh viên của tỉnh Đồng Tháp sang học tập tại Đài Loan.

TinThang03_08.jpg

                                                          Các Lãnh đạo chụp hình lưu niệm


Lễ khai giảng lớp Y sỹ Đa khoa VB2 Lưu học sinh Campuchia khóa 7 và Lễ tốt nghiệp Dược sỹ VB2 Lưu học sinh Campuchia khóa 1.
Chiều ngày 08/03/2019, Trường CĐYT Đồng Tháp đã tổ chức trang trọng Lễ khai giảng Y sỹ Đa khoa VB2 Lưu học sinh Campuchia khóa 7 và Lễ tốt nghiệp lớp Dược sỹ trung cấp VB2 Lưu học sinh Campuchia khóa 1.
Đến dự Lễ tốt nghiệp có BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Seng Pagnarith - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Prey Veng Vương quốc Campuchia và đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành liên quan trong tỉnh Đồng Tháp.
TinThang03_09.jpg
BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Trong buổi Lễ, BSCKII. Nguyễn Công Cừu đã gửi lời chúc mừng đến các tân Dược sỹ đã tốt nghiệp. Sau đó, BSCKII. Nguyễn Công Cừu cũng cho biết thông qua các lớp đào tạo đã góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc, hai đất nước Việt Nam - Campuchia. Đồng thời, BSCKII. Nguyễn Công Cừu nhấn mạnh Trường CĐYT Đồng Tháp cam kết thực hiện việc đào tạo đảm bảo chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi để các em Lưu học sinh Campuchia được học tập và rèn luyện tốt nhất.
TinThang03_10.jpg
TS. Seng Pagnarith - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Prey Veng Vương quốc Campuchia trao bằng tốt nghiệp cho các em Lưu học sinh Campuchia
TinThang03_11.jpg
Toàn cảnh Lễ tốt nghiệp
Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2018-2019
Chiều 04/03/2019, đã diễn ra Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2018-2019. Sơ kết học kỳ là một hoạt động thường quy của Nhà trường nhằm rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện kế hoạch, kịp thời chấn chỉnh, điều phối mọi hoạt động đào tạo và phối hợp giữa các bộ phận chức năng của Nhà trường.
Trong Hội nghị, các bộ phận chức năng của Nhà trường đã báo cáo, thảo luận các kết quả đạt được và những nhận định về thuận lợi, khó khăn trong học kỳ 1 của năm học 2018-2019.
BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu và định hướng các hoạt động chính của Nhà trường trong học kỳ 2 như: Vận hành đúng cơ chế tự chủ 1 cách toàn diện; khẳng định và phát huy tốt thế mạnh trong tiếp nhận và đào tạo Lưu học sinh Campuchia; hợp tác quốc tế sâu và rộng; đào tạo gắn kết với việc làm; hoàn thiện đề án trường chất lượng cao…
TinThang03_12.jpg
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2018-2019
Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn