»
Tin tổng hợp các hoạt động và sự kiện nổi bật tháng 11 năm 2018
Tin được đăng vào lúc 08h22' ngày 11 tháng 12 năm 2018
1. Đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế cho nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
    Chiều ngày 27/11/2018, Đoàn công tác tỉnh Champasak và Salavan - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào do Ông Bun Lợt - Xây Nhạ Bắt - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Champasak; Bà Thông Bay - Xây Nhạ Sản - Phó Giám đốc Sở giáo dục làm trưởng Đoàn và các thành viên đi cùng đã đến thăm và làm việc với Trường CĐYT Đồng Tháp.
    Tiếp đoàn có BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng và các phó Hiệu trưởng Nhà trường; Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Tháp, Liên hiệp các hội hữu nghị, Hội hữu nghị Việt - Lào, cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm trong Nhà trường. [Xem chi tiết]
 11-12-Pic1.jpg
Đại biểu tham dự và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Nhà trường.

2. Đẩy mạnh gắn kết với Doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực Y tế
    Nhằm giúp Học sinh, Sinh viên (HSSV) Trường CĐYT Đồng Tháp hiểu được tầm quan trọng của Dinh dưỡng đối với cơ thể con người cũng như giới thiệu mô hình khởi nghiệp cho HSSV và thực hiện gắn kết giữa Nhà trường với Doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo giáo dục nghề nghiệp.
    Sáng ngày 24/11/2018, Trường CĐYT Đồng Tháp phối hợp với Công ty TNHH Thực phẩm Standa Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tầm quan trọng của Dinh dưỡng đối với cơ thể con người và tư vấn hướng nghiệp”.
    Tham dự có, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nguyễn Châu Công - Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH Thực phẩm Standa Việt Nam tại Đồng Tháp; Ông Võ Thanh Liêm - nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đồng Tháp; đại diện Khoa, Phòng, Trung tâm cùng đông đảo HSSV trong Nhà trường.
 11-12-Pic2.jpg
BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.

    Phát biểu tại Hội thảo, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết Trường đã và đang rất thành công trong việc thực hiện gắn kết Nhà trường với Doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực Y tế. Cụ thể các Doanh nghiệp hỗ trợ Nhà trường về xây dựng chương trình đào tạo, thiết bị dạy học cũng như tạo điều kiện làm việc cho HSSV có việc làm sau tốt nghiệp. Trước xu thế phát triển đó, Nhà trường mạnh dạn liên kết với Công ty TNHH Thực phẩm Standa Việt Nam trong việc mở mã ngành Cao đẳng Dinh dưỡng - Tiết chế. Qua đó góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh trong khu vực.
    Sau đó, Ths. Lê Quang Trí - Phó trưởng Phòng Đào tạo - QLKH Nhà trường đã báo cáo chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Dinh dưỡng - Tiết chế của Trường CĐYT Đồng Tháp mở trong thời gian tới. Hội thảo đã nghe các bài báo cáo tham luận và thảo luận về Dinh dưỡng như: Dinh dưỡng trong thai kỳ; Dinh dưỡng phù hợp cho trẻ em; Dinh dưỡng phù hợp cho người cao tuổi; Mô hình khởi nghiệp cho HSSV.
    Kết thúc Hội thảo, đại biểu tham dự đã tham quan phòng trưng bài sữa của Công ty TNHH Thực phẩm Standa Việt Nam tại Trường CĐYT Đồng Tháp.
 11-12-Pic3.jpg
Toàn cảnh Hội thảo.

3. Khai giảng các lớp về y tế công cộng và quản lý bệnh viện
    Sáng ngày 22/11/2018, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp và Trường Đại học Y tế Công cộng Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ khai giảng các lớp: Thạc sĩ Y tế công cộng khoá 22, Thạc sĩ Quản lý bệnh viện khoá 11, Chuyên khoa cấp 2 Tổ chức - Quản lý Y tế khoá 5 và Lễ Tốt nghiệp cho các học viên của lớp Chuyên khoa cấp 2 Tổ chức - Quản lý Y tế khoá 3. [Xem chi tiết]
 11-12-Pic4.jpg
Tham dự lễ có ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, bà Bùi Thị Thu Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp.

4. Họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
    Trang trọng mà ấm áp, chân thành và cởi mở là những ấn tượng tốt đẹp trong buổi “Họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2018” do Trường CĐYT Đồng Tháp tổ chức sáng ngày 16/11/2018.
    Đến dự buổi Họp mặt có Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch Hội đồng Trường; BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường và các Phó Hiệu trưởng; Bà Trần Thị Yến Vân - Giám đốc quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc - Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp; các Cô, Chú, Anh, Chị nguyên là cán bộ lãnh đạo, quản lý của ngành Y tế và của Nhà trường qua các thời kỳ; cùng tất cả cán bộ, viên chức và giảng viên của Trường cùng tham dự.
    Bắt đầu buổi họp mặt, BSCKII. Nguyễn Tấn Hưng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Y tế nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bà Trần Thị Yến Vân - Giám đốc quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc đã trao học bổng cho HSSV Nhà trường có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.
 11-12-Pic5.jpg
Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu.

    Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch Hội đồng Trường ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của Nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực Y tế cho tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh trong khu vực trong thời gian qua. Đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực Y tế cho nước bạn Campuchia, Lào,… Đồng thời, Ông Đoàn Tấn Bửu cho biết UBND tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi để Trường CĐYT Đồng Tháp phát triển bền vững và lớn mạnh hơn nữa.
 11-12-Pic6.jpg
Ths. Nguyễn Ngọc Diệp - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.

    Ths. Nguyễn Ngọc Diệp - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng và ôn lại các hoạt động đào tạo trong những ngày đầu thành lập Trường. Ths. Nguyễn Ngọc Diệp cũng chia sẻ và mong muốn Nhà trường luôn giữ vững chất lượng đào tạo trong thời gian tới.
 11-12-Pic7.jpg
BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.

    Sau đó, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường cũng chia sẻ những khó khăn, thuận lợi, những thành tựu nổi bật đã đạt được trong năm qua, nêu cao được tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của tập thể cán bộ, viên chức và giảng viên.
    Buổi họp mặt được tổ chức nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang ngày Nhà giáo Việt Nam và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc; đồng thời ghi nhận và tôn vinh cán bộ, viên chức, giảng viên đã tích cực nỗ lực với nhiều đóng góp rất ý nghĩa cho sự nghiệp trồng người cũng như sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường.
 11-12-Pic8.jpg
Lãnh đạo Nhà trường và các Cô, Chú, Anh, Chị nguyên là cán bộ lãnh đạo, quản lý của ngành Y tế và của
Nhà trường qua các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm.

5. Lễ bế giảng lớp tập huấn Nâng cao kiến thức chăm sóc người cao tuổi và kỹ thuật sư phạm
    Từ ngày 05/11 - 08/11/2018, Trường CĐYT Đồng Tháp phối hợp với Bệnh viện Nhân dân Lyon - Cộng hòa Pháp đã tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao kiến thức chăm sóc người cao tuổi và kỹ thuật sư phạm” cho các học viên là Giảng viên Nhà trường và cán bộ Y tế trong tỉnh Đồng Tháp.
    Lớp tập huấn do Ông Krolak Salmon - Giám đốc Viện Lão hóa và Bà Leclercq Christelle - thành viên thuộc Bệnh viện Nhân dân Lyon - Cộng hòa Pháp làm Giảng viên hướng dẫn.
    Sau thời gian học tập và rèn luyện, tại Lễ tổng kết lớp học, Bà Ai Lien Roure - Chủ tịch Hội ALYT Cộng hòa Pháp và Giảng viên hướng dẫn đã trao giấy chứng nhận cho các học viên. Qua lớp tập huấn, các học viên đã học được nhiều kiến thức thiết thực và kinh nghiệm giúp các học viên nâng cao tay nghề trong giảng dạy cũng như nâng cao hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh trong khu vực.
 11-12-Pic9.jpg
BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho Giảng viên lớp tập huấn.
 11-12-Pic10.jpg
Bà Ai Lien Roure - Chủ tịch Hội ALYT Cộng hòa Pháp trao giấy chứng nhận cho các học viên.
 11-12-Pic11.jpg
Tập thể lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm.

6. Phối hợp hợp tác với các đối tác của Cộng hòa Pháp
    Sáng ngày 06/11/2018 tại Trường CĐYT Đồng Tháp, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường CĐYT Đồng Tháp, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh với các đối tác từ nước Cộng hòa Pháp: tổ chức Hồi sức cấp cứu Pháp Việt (AFRAVIETMUR), ALYT, BV vùng Morlaix. [Xem chi tiết]
 11-12-Pic12.jpg
Lãnh đạo các bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

7. Đoàn đại biểu Bang Sachsen - Cộng hòa Liên bang Đức đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp
    Nhân chuyến công tác tại tỉnh Đồng Tháp. Sáng ngày 03/11/2018, Đoàn đại biểu Bang Sachsen - Cộng hòa Liên bang Đức do Ông Sören Voigt - Nghị sĩ Bang Sachsen làm trưởng đoàn và các thành viên đi cùng đã đến thăm và làm việc với Trường CĐYT Đồng Tháp.
    Tiếp đoàn có, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường; Ths.BS. Trần Văn Lườm - Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp; đại diện Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa Đồng Tháp; Công ty Cổ phần Công nghệ Truyền thông Tương Lai cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm trong Nhà trường. [Xem chi tiết]
 11-12-Pic13.jpg
Lãnh đạo Nhà trường và Đoàn đại biểu Bang Sachsen - Cộng hòa Liên bang Đức chụp ảnh lưu niệm.
Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn