»
Đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế cho nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
    Chiều ngày 27/11/2018, Đoàn công tác tỉnh Champasak và Salavan - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào do Ông Bun Lợt - Xây Nhạ Bắt - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Champasak; Bà Thông Bay - Xây Nhạ Sản - Phó Giám đốc Sở Giáo dục làm trưởng Đoàn và các thành viên đi cùng đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp.
    Tiếp đoàn có BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng và các phó Hiệu trưởng Nhà trường; Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Tháp, Liên hiệp các hội hữu nghị, Hội hữu nghị Việt - Lào, cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm trong Nhà trường.
    Phát biểu trong buổi làm việc, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về các ngành nghề đào tạo cũng như công tác đào tạo Sinh viên trong nước và Quốc tế. Đặc biệt là công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế cho nước bạn CHDCND Lào. Đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Sinh viên Lào học tập và rèn luyện tại Nhà trường.
    Ông Bun Lợt - Xây Nhạ Bắt - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Champasak, Bà Thông Bay - Xây Nhạ Sản - Phó Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Salavan - CHDCND Lào cảm ơn sự giúp đỡ của Nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực y tế và đánh giá cao sự hợp tác của tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Champasak trong thời gian qua. 
    Nhân dịp này, Trường CĐYT Đồng Tháp đã tiếp nhận đào tạo 15 em Sinh viên tỉnh Champasak và Salavan nước CHDCND Lào. Các em Sinh viên học các ngành nghề về Y - Dược tại Trường theo diện học bổng của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp. 
    Sau đó, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường đã dẫn Đoàn công tác đi tham quan cơ sở vật chất. Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân thiện và ấm áp thấm tình hữu nghị giữa 2 dân tộc, 2 đất nước Việt Nam - Lào.
27-pic01.jpg 
BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường (bên trái) tặng quà lưu niệm cho 
Ông Bun Lợt - Xây Nhạ Bắt - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Champasak - CHDCND Lào (bên phải).
 27-pic1.jpg
Đại biểu tham dự và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Nhà trường.
 27-pic2.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc.
Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn