»
Tin tổng hợp các hoạt động và sự kiện nổi bật tháng 09 năm 2018
Tin được đăng vào lúc 02h10' ngày 03 tháng 10 năm 2018
1. Ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp
    Chiều ngày 27/09/2018, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Lễ ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Trường CĐYT Đồng Tháp gồm 08 thành viên. Trong đó, Ks. Châu Thị Thúy Hằng - Trưởng Phòng Công tác sinh viên giữ chức vụ Chi hội trưởng.
    Tham dự có DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Lê Xuân Hải - Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Đồng Tháp; đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Tháp cùng các thành viên trong Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Trường CĐYT Đồng Tháp.
    Chi hội được thành lập có chức năng: Tuyên truyền giáo dục về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết giữa hai nước; Cùng với Nhà trường tổ chức đón tiếp chu đáo các đoàn của bạn sang thăm, làm việc tại Trường cũng như phục vụ tổ chức các đoàn sang công tác tại Campuchia; Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao giữa sinh viên Đồng Tháp với sinh viên Campuchia nhân dịp Tết cổ truyền, các ngày lễ lớn của Campuchia và Việt Nam; Cùng với Nhà trường quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các em lưu học sinh Campuchia;…
09-2018-Pic1.jpg 
DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.
    Phát biểu tại buổi Lễ, DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết việc thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Trường CĐYT Đồng Tháp là rất cần thiết, nhằm tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu giữa Học sinh, Sinh viên Nhà trường với lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Trường.
 09-2018-Pic2.jpg
DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (thứ 2 từ bên trái)
chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Trường CĐYT Đồng Tháp.
 09-2018-Pic3.jpg
Toàn cảnh Lễ ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Trường CĐYT Đồng Tháp.
2. Lễ tiễn sinh viên du học tại Trường Đại học Kỹ thuật Minh Tân - Đài Loan
    Nhằm cung cấp thông tin về các vấn đề cần lưu ý trước khi xuất cảnh và động viên để các em sinh viên an tâm học tập. Sáng ngày 21/09/2018 tại Trường CĐYT Đồng Tháp, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài Việt và Trường Đại học Kỹ thuật (ĐHKT) Minh Tân - Đài Loan tổ chức Lễ tiễn sinh viên du học tại Trường ĐHKT Minh Tân - Đài Loan.
    Tham dự buổi Lễ, về phía khách dự có Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp; Bà Lê Thị Hoa Nàng - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp; Bà Nguyễn Lâm Thanh Thủy - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp; Bà Lê Thị Kim Ngân - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Tháp; Bà Ngô Phẩm Trân - Thư ký Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài Việt và cũng là đại diện Trường ĐHKT Minh Tân - Đài Loan cùng đại diện Ban Giám Hiệu các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
    Về phía Trường CĐYT Đồng Tháp có BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Khoa, Phòng, Trung tâm.
    Đợt du học này có 200 sinh viên đáp ứng đủ các điều kiện tiêu chuẩn của Trường ĐHKT Minh Tân - Đài Loan đề ra với 3 chuyên ngành là Điện quang công nghiệp, Điện cơ công nghiệp và Hóa học vật liệu kỹ thuật. Các em tân sinh viên sẽ sang Đài Loan du học với thời gian là 4 năm theo hình thức vừa học vừa làm.
 09-2018-Pic4.jpg
Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp phát biểu.
    Phát biểu trong buổi Lễ, Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp mong muốn Trường ĐHKT Minh Tân - Đài Loan sẽ tạo điều kiện và các chế độ ưu đãi để các em có nhiều cơ hội sinh hoạt, học tập và thực hành tại Nhà trường cũng như các nhà máy xí nghiệp tại Đài Loan. Ông Nguyễn Minh Tâm hy vọng và tin tưởng các em sinh viên xác định được động cơ, mục tiêu học tập đúng đắn, chăm chỉ học tập để có trình độ chuyên môn nghề nghiệp vững vàng, góp phần tham gia xây dựng quê hương Đồng Tháp.
    Bà Ngô Phẩm Trân - Thư ký Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài Việt và cũng là đại diện Trường ĐHKT Minh Tân - Đài Loan cam kết sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho các em sinh viên của tỉnh Đồng Tháp sang học tập tại Đài Loan.
 09-2018-Pic5.jpg
Các đại biểu tham dự chụp ảnh kỷ niệm.
 09-2018-Pic6.jpg
Toàn cảnh buổi Lễ.
3. Lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Y tế Công cộng khóa 10 hệ vừa làm vừa học
    Sáng ngày 18/09/2018, Trường CĐYT Đồng Tháp phối hợp với Trường Đại học Y tế Công cộng (YTCC) tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân YTCC khóa 10 hệ vừa làm vừa học.
    Tham dự có BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Hương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học YTCC; Ông Nguyễn Lâm Thái Thuận - Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp cùng sự có mặt của 64 tân cử nhân vừa tốt nghiệp.
 09-2018-Pic7.jpg
BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.
    Phát biểu tại buổi Lễ, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết sự phối hợp chặt chẽ giữa hai Trường trong việc đào tạo các lớp cử nhân về YTCC tại địa phương đã góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ y tế tại Đồng Tháp. BSCKII. Nguyễn Công Cừu tin tưởng với những kiến thức và kỹ năng đã học các tân cử nhân YTCC sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh trong khu vực.
 09-2018-Pic8.jpg
PGS.TS Nguyễn Thanh Hương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học YTCC trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân.
 09-2018-Pic9.jpg
Ông Nguyễn Lâm Thái Thuận - Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân.
 09-2018-Pic10.jpg
Toàn cảnh buổi Lễ.
4. Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng thuộc đơn vị sự nghiệp công lập
    Sáng ngày 16/09/2018, Trường CĐYT Đồng Tháp phối hợp với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng lớp “Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng thuộc đơn vị sự nghiệp công lập”.
    Tham dự có DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Giám đốc cơ sở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Tp. HCM; Đại diện Sở Nội vụ tỉnh Đồng Tháp và 52 học viên của lớp học.
 09-2018-Pic11.jpg
DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.
    Phát biểu tại buổi Lễ, DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các học viên trong quá trình học tập và đảm bảo được các yêu cầu, mục tiêu của lớp học đề ra. DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc cũng mong muốn các học viên sẽ vận dụng có hiệu quả những kiến thức đã học vào công việc của Nhà trường để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 09-2018-Pic12.jpg
DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy chứng nhận cho các học viên.
 09-2018-Pic13.jpg
Tập thể lớp học chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo hai Trường.

Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn