»
Tin tổng hợp các hoạt động và sự kiện nổi bật tháng 07 năm 2018
Tin được đăng vào lúc 04h42' ngày 08 tháng 08 năm 2018
1. Lễ khai giảng các lớp đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp
    Nhằm đáp ứng sự phát triển của hệ thống y tế trong tình hình mới. Đặc biệt là công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tỉnh Đồng Tháp ở các tuyến cơ sở ngày càng tốt hơn. Sáng ngày 30/07/2018, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp phối hợp với Sở Y tế Đồng Tháp tổ chức Lễ khai giảng “Các lớp đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình cho cán bộ quản lý Y sỹ, Dược sỹ công tác tại Trung tâm Y tế Xã, Phường thuộc dự án HPET năm 2018”.
    Tham dự có BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo Sở Y tế Đồng Tháp; giảng viên và học viên cùng tham dự.
 Thang07-Pic1-2018.JPG
BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.
    Phát biểu tại buổi Lễ, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của lớp học đối với các học viên tham gia và cho biết Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để lớp học đi vào hoạt động và đạt được mục tiêu đề ra. Đồng thời, BSCKII. Nguyễn Công Cừu cũng mong muốn các học viên phải nghiêm chỉnh chấp hành nội quy của lớp học, cố gắng rèn luyện và học tập thật tốt.
 Thang07-Pic2-2018.JPG
Toàn cảnh Lễ khai giảng.
2. Tiếp và làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình
    Sáng ngày 24/07/2018, đoàn công tác Trường CĐYT Thái Bình do TS. Nguyễn Thị Thu Dung - Hiệu trưởng Trường CĐYT Thái Bình làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với Trường CĐYT Đồng Tháp. BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường và các cán bộ chủ chốt đã có buổi làm việc với đoàn.
 Thang07-Pic3-2018.JPG
Lãnh đạo hai Trường chụp ảnh lưu niệm tại Trường CĐYT Đồng Tháp.
    Trong buổi làm việc, lãnh đạo Trường CĐYT Đồng Tháp và Trường CĐYT Thái Bình đã trao đổi về quản lý đào tạo, tuyển sinh, tự chủ nhà trường trong tình hình mới.
3. Lễ khai giảng lớp tập huấn về phương pháp giảng dạy và nghiên cứu khoa học
    Sáng ngày 23/07/2018, Trường CĐYT Đồng Tháp tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn về phương pháp giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho giảng viên khoa Dược của Nhà trường. DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự.
    Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 23 - 27/07/2018 do Ông Laberche Jean-Claude - Giáo sư của Trường Đại học Picardie Jules Verne Amiens - Cộng hòa Pháp giảng dạy.
 Thang07-Pic4-2018.JPG
DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.
    Phát biểu tại buổi Lễ, DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn các học viên tham gia đầy đủ các buổi học và nghiêm túc học tập, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ để học tập được nhiều kiến thức từ GS Laberche Jean-Claude. Qua đó, cập nhật chương trình đào tạo Dược của Nhà trường ngày càng tốt hơn.
 Thang07-Pic5-2018.JPG
Lãnh đạo Nhà trường và lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm.
4. Lễ khai giảng lớp đào tạo kỹ năng chăm sóc người cao tuổi theo phương pháp Nhật Bản - Kaigo
    Nhằm trang bị kiến thức và các kỹ năng chăm sóc người cao tuổi theo phương pháp Nhật Bản - Kaigo cho những em sinh viên có nhu cầu sang làm việc tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.
    Sáng ngày 16/07/2018, Trường CĐYT Đồng Tháp phối hợp với Công ty cổ phần Tsukui - Nhật Bản tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn kỹ năng chăm sóc người cao tuổi theo phương pháp Nhật Bản - Kaigo.
    Tham dự có Ths. Nguyễn Tấn Hưng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Asada Masaru - Giám đốc nhân sự Công ty cổ phần Tsukui - Nhật Bản; Ông Kambayashi Sadanao - Giám đốc đại diện Công ty cổ phần Tsukui tại Việt Nam và các giảng viên giảng dạy lớp tập huấn, học viên cùng tham dự.
 Thang07-Pic6-2018.JPG
Ths. Nguyễn Tấn Hưng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.
    Phát biểu tại buổi Lễ, Ths. Nguyễn Tấn Hưng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được các giảng viên tại Nhật Bản giảng dạy. Nhà trường và Công ty cổ phần Tsukui - Nhật Bản đã chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị để các học viên có thể học tập các kiến thức mới và phần nào trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại Nhật Bản.
 Thang07-Pic7-2018.JPG
Lãnh đạo Nhà trường và Công ty cổ phần Tsukui - Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm.
5. Khai giảng lớp đào tạo giảng viên nguồn, phòng chống tác hại thuốc lá
    Nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh, thông qua việc áp dụng mô hình “Hội viên y tế công cộng cao tuổi tình nguyện”, sáng ngày 10/07/2018, Hội Y tế Công cộng Việt Nam phối hợp với Hội Y tế Công cộng Đồng Tháp và Trường Cao đẳng Y tế tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo giảng viên nguồn về Phòng chống tác hại thuốc lá. [Xem chi tiết]
Thang07-Pic8-2018.jpg 
Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu (phía trước, người thứ 3 từ trái qua)
chụp hình lưu niệm cùng các giảng viên đến từ Hội Y tế Công cộng Việt Nam.

6. Hội thảo “Ứng dụng công nghệ sinh học trong da thẩm mỹ” tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp
    Nhằm giới thiệu và quảng bá về chuyên ngành da và thẩm mỹ cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long tiếp cận công nghệ mới trong lĩnh vực Y tế. Đồng thời, giới thiệu những xu hướng sử dụng hóa mỹ phẩm và phương pháp chăm sóc da mới, giao lưu trao đổi những kiến thức về sử dụng hóa mỹ phẩm và cách chăm sóc da, trao dồi kỹ năng giao tiếp hằng ngày trong lĩnh vực da và thẩm mỹ.
    Sáng ngày 06/07/2018, Trường CĐYT Đồng Tháp phối hợp với Công ty TNHH Mỹ phẩm Hồng Nhung - Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Thẩm mỹ FOB - Viện chăm sóc da FOB tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ sinh học trong da thẩm mỹ”. [Xem chi tiết]
 Thang07-Pic9-2018.JPG
Các Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức.

7. Lễ khai giảng lớp “Quản lý điều dưỡng” tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp
    Sáng ngày 05/07/2018, Trường CĐYT Đồng Tháp tổ chức Lễ khai giảng lớp “Quản lý điều dưỡng” cho 40 học viên là điều dưỡng viên và điều dưỡng trưởng tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế trong tỉnh Đồng Tháp.
    Tham dự có Ths. Nguyễn Tấn Hưng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Nguyễn Ngọc Diệp - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường và tất cả các học viên của lớp học cùng tham dự.
    Lớp học diễn ra với các nội dung: các phong cách lãnh đạo; những phẩm chất lãnh đạo hiệu quả; phân tích hiện trạng và kỹ năng lập kế hoạch công tác điều dưỡng; quản lý nhân lực; quản lý đào tạo liên tục và vai trò điều dưỡng trưởng;…
Thang07-Pic10-2018.JPG 
Ths. Nguyễn Tấn Hưng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.
    Phát biểu tại buổi Lễ, Ths. Nguyễn Tấn Hưng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường hy vọng với sự hướng dẫn của những Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các học viên sẽ được cập nhật, bổ sung và nâng cao trình độ về quản lý điều dưỡng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh trong khu vực.
 Thang07-Pic11-2018.JPG
Ths. Nguyễn Ngọc Diệp - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường giảng dạy sau Lễ khai giảng.

8. Lễ khai giảng lớp tiếng Hoa du học Đài Loan tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp
    Nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh, sinh viên trong tỉnh Đồng Tháp có nhu cầu học tập và làm việc tại Đài Loan hoặc các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam. Sáng ngày 02/07/2018, Trường CĐYT Đồng Tháp phối hợp với Cty ASEAN đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp “Tiếng Hoa du học Đài Loan”. [Xem chi tiết]
 Thang07-Pic12-2018.jpg
Các Đại biểu tham dự Lễ khai giảng chụp ảnh lưu niệm.
Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn