»
Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hyogo tiếp, làm việc với Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp
Tin được đăng vào lúc 11h04' ngày 22 tháng 02 năm 2023
Sáng ngày 24/11, tại thành phố Kobe, ông YASUTAKA KATAYAMA - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hyogo, Nhật Bản cùng các ngành y tế, nông nghiệp có buổi tiếp và làm việc với  Đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp.

20221124-PTT HYOGO-1.jpg
Hai bên trao đổi thông tin

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cho biết, thông  qua kết nối của Viện nghiên cứu Jamwei, từ ngày 20/11 đến nay, Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm Đại học Hyogo, Trường Trung học kỹ thuật Nông Nghiệp tỉnh Hyogo và Phòng khám y tế tổng hợp Onishi.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đoàn Tấn Bửu bày tỏ mong muốn kết nối, hợp tác với tỉnh Hyogo trên 3 lĩnh vực: Nông nghiệp, y tế, đào tạo nguồn nhân lực.
Đối với Đại học Hyogo, ông Đoàn Tấn Bửu đề nghị hợp tác với Khoa Sức khỏe và Điều dưỡng của trường về chương trình đào tạo điều dưỡng gắn kết với thực tập thực tế cho giáo viên và sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Đồng Tháp nhằm tạo ra nguồn nhân lực có chuyên môn, cung cấp cho Phòng khám Onishi và các nhà dưỡng lão thành viên của Viện nghiên cứu Jamwei - Nhật Bản.
Đối với Trường Trung học kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Hyogo, Đồng Tháp rất mong được kết hợp trao đổi, nghiên cứu đào tạo lâu dài với Trường Cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp, trong đó, chú trọng đến vấn đề cải tạo đất tại tỉnh Đồng tháp, cụ thể là tại 02 huyện: Tháp Mười và Lấp Vò.
Liên kết đào tạo tiếng Nhật cũng là vấn đề mấu chốt và là chìa khoá để tiếp thu kỹ thuật từ Nhật Bản. Vì vậy, tỉnh đề xuất nghiên cứu tổ chức chương trình đào tạo tiếng Nhật sớm tại Trường Cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp.

20221124-PTT HYOGO-2.jpg
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu (bìa phải) tặng biểu trưng của tỉnh cho ông YASUTAKA KATAYAMA - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hyogo, Nhật Bản

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu mời ông YASUTAKA KATAYAMA - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hyogo đến thăm Đồng Tháp để tìm hiểu, trao đổi nội dung mà hai bên cùng quan tâm, đồng thời cam kết thực hiện các chương trình hợp tác một cách nghiêm túc và hiệu quả.
Ông YASUTAKA KATAYAMA - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hyogo bày tỏ sự phấn khởi được tiếp đón Đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp, đồng thời, thể hiện sự quan tâm đối với những đề xuất hợp tác từ phía Đồng Tháp.
Công Minh - Cổng Thông tin Đồng Tháp
Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn