»
Thảo luận, tiến tới ký kết hợp tác với Đại học Hyogo - Nhật Bản
Tin được đăng vào lúc 11h09' ngày 22 tháng 02 năm 2023
Ngày 20/11, Đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp do ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến Nhật Bản, bắt đầu chuyến thăm và làm việc 07 ngày tại đây.
Với lịch trình dày đặc, Đoàn sẽ trao đổi và xúc tiến các nội dung đã ký kết hợp tác với Viện nghiên cứu giáo dục, phúc lợi y tế Nhật Bản và Châu Á (Viện JAMWEI), thảo luận về các thoả thuận với Đại học Hyogo, Trường nông nghiệp, Bệnh viện tỉnh Hyogo, Tập đoàn Bynas, chính quyền 02 tỉnh Hyogo và Shiga.
Tham gia đoàn công tác, có Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Thị Kim Tuyến, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lê Thị Kim Loan và lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh cùng với Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp.

20221120-THAO LUAN- HYOGO-1.jpg
Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hyogo

Ngay khi đến Nhật Bản, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hyogo - nơi có bề dày đào tạo gần 100 năm, với 06 khoa bậc đại học, 14 khoa sau đại học, 10 viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm liên quan, với 6.000 sinh viên đang theo học, trong đó có nhiều sinh viên Việt Nam.
Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu rất ấn tượng với sự đón tiếp trọng thị của Ban Giám hiệu nhà trường, đồng thời mong muốn Trường Đại học Hyogo sớm ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, trong đó tập trung vào 05 nội dung chính, đó là: Trao đổi học thuật để nâng cao trình độ chuyên môn và thăng tiến nghề nghiệp; nghiên cứu và đề xuất để điều dưỡng viên và sinh viên điều dưỡng Việt Nam sử dụng được những kiến thức, kỹ năng về điều dưỡng của Nhật Bản; ứng dụng hệ thống y tế và điều dưỡng Nhật Bản tại Việt Nam; nghiên cứu và thực hành mô hình Phòng khám Y tế Onishi của Nhật Bản nhằm có thể vận dụng vào Việt Nam và trao đổi văn hóa hướng tới toàn cầu hóa của Đại học Hyogo.
Ông Đoàn Tấn Bửu cũng nêu rõ sự quan tâm của tỉnh Đồng Tháp đối với lĩnh vực y tế, cũng như sự quan tâm đầu tư của tỉnh cho Trường Cao đẳng y tế Đồng Tháp trong thời gian qua, có đủ sức để hợp tác với Đại học Hyogo, đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để thúc đẩy quá trình hợp tác diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.
Những nội dung này nhận được sự quan tâm của Ban Giám hiệu Trường Đại học Hyogo. Hai bên cũng đã thống nhất hợp tác và đề nghị tiếp tục có những buổi thảo luận tiếp theo trên tinh thần trách nhiệm cao để sớm đi đến ký kết hợp tác lâu dài.

20221120-THAO LUAN- HYOGO-2.jpg
Ông Đoàn Tấn Bửu tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Trường Đại học Hyogo

Sau buổi làm việc, Đoàn cũng đã đến thăm thực tế các khoa đào tạo của nhà trường và rất ấn tượng với phương pháp gắn chặt giữa học tập và thực hành, nhất là các mô hình điều dưỡng, cách xử trí các tình huống giả định trong công tác điều dưỡng, chăm sóc người cao tuổi, với sự trợ giúp đắc lực của các trang, thiết bị hiện đại; đồng thời tham quan khu học tập của sinh viên, gặp gỡ sinh viên Việt Nam học tập tại đây.

20221120-THAO LUAN- HYOGO-3.jpg
Tham quan mô hình điều dưỡng, chăm sóc người cao tuổi Trường Đại học Hyogo
Công Minh - Cổng Thông tin Đồng Tháp

Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn