»
Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp làm việc với Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Tin được đăng vào lúc 10h01' ngày 22 tháng 09 năm 2020
Sáng ngày 21/09/2020, Trường Cao đẳng Y tế  Đồng Tháp (CĐYT) Đồng Tháp đã có buổi làm việc với Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về thực trạng lồng ghép các kỹ năng chuyển đổi, kỹ năng sáng tạo - khởi nghiệp vào chương trình đào tạo nhằm có kế hoạch điều chỉnh bổ sung chương trình GDNN phù hợp với nhu cầu thị trường và văn hóa địa phương.
Về phía đoàn công tác, có Ông Phạm Xuân Thu - Phó Viện trưởng - Viện Khoa học GDNN làm trưởng đoàn; Ông Nguyễn Quang Hưng - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chương trình, cùng các thanh viên trong đoàn.
Về phía nhà trường, có BSCKII. Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng; BSCKII. Nguyễn Tấn Hưng – Phó Hiệu trưởng và đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm trong trường.
Trường CĐYT Đồng Tháp đã báo cáo các tham luận về: Thực trạng công tác Khởi nghiệp và Thực trạng lồng ghép kỹ năng chuyển đổi trong chương trình đào tạo. Thông qua các báo cáo tham luận các bên đã tiến hành thảo luận về các hoạt động khởi nghiệp của nhà trường, việc lồng ghép đào tạo các kỹ năng cho sinh viên.
Phát biểu tại buổi thảo luận, BSCKII. Nguyễn Công Cừu cho rằng hoạt động khởi nghiệp của nhà trường  chưa có hiệu quả cao; nhà trường hợp tác với các doanh nghiệp nhỏ và vừa là phù hợp cho cả 2 bên, giúp cho giảng viên, sinh viên cùng tham gia với doanh nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ông cũng cho rằng các kỹ năng trong chương trình đào tạo là quan trọng, tuy nhiên trong khối ngành sức khoẻ cần quan tâm hơn là kỹ năng đồng cảm với bệnh nhân và  kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp.
Thay mặt đoàn công tác, ông Phạm Xuân Thu đề xuất câu lạc bộ khởi nghiệp nên thu hút người bên ngoài vào tham gia sẽ tạo sự hấp dẫn nhiều hơn tạo môi trường phù hợp trong hoạt động, nghiên cứu. Nên có các dự án sáng tạo bảo vệ môi trường trong ngành y tế. Các kỹ năng trình bày trong buổi thảo luận là cần thiết và là xu hướng tất yếu trong thời đại hiện nay.
BS. Cừu cảm ơn sự quan tâm và chia sẻ của viện khoa học GDNN, rất mong quý thầy, cô hỗ trợ nhà trường trong thời gian sắp tới.
Một số hình ảnh của buổi làm việc:
20200921-TIEP-TONGCUC-GDNN-LANHDAO.jpg
Lãnh đạo chụp hình lưu niệm
20200921-TIEP-TONGCUC-GDNN-TANGQUA.jpg
Đại diện nhà trường tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác
20200921-TIEP-TONGCUC-GDNN-TOANCANH.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn