»
Tin tổng hợp các hoạt động và sự kiện nổi bật tháng 03 năm 2018
Tin được đăng vào lúc 05h18' ngày 04 tháng 07 năm 2018
1. Hội thảo giới thiệu mô hình chăm sóc người cao tuổi - Kaigo
    Sáng ngày 29/03/2018, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp phối hợp với Sở Y tế Đồng Tháp và Công ty Cổ phần Tsukui (Nhật Bản) tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo giới thiệu mô hình chăm sóc người cao tuổi - Kaigo. [Xem chi tiết]
 30-03-2018-Pic1-Tin-Tong-hop.jpg
Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp (đứng) phát biểu tại Hội thảo.
2. Trường CĐYT Đồng Tháp tham gia Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018
    Sáng ngày 24/03/2018, tại Trường Đại học Đồng Tháp đã diễn ra chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 4000 học sinh các Trường THPT trong tỉnh Đồng Tháp.
    Trường CĐYT Đồng Tháp là một trong nhiều trường đại học, cao đẳng cùng tham gia hoạt động này. BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường đến tham gia buổi tư vấn.
 30-03-2018-Pic2-Tin-Tong-hop.jpg
BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh THPT.
    Với sự tư vấn nhiệt tình của các thầy cô trong hội đồng tư vấn tuyển sinh Nhà trường, các em học sinh được giải đáp thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng liên quan đến các chương trình đào tạo của Nhà trường và mùa tuyển sinh 2018. Đồng thời, nhiều bạn mong muốn được trở thành tân sinh viên các ngành Dược sỹ, Điều dưỡng, Y sỹ,…
 30-03-2018-Pic3-Tin-Tong-hop.jpg
Ban thư ký tuyển sinh tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh THPT tại gian hàng tư vấn của Nhà Trường.
 30-03-2018-Pic4-Tin-Tong-hop.jpg
Học sinh THPT tìm hiểu về các ngành nghề đào tạo và hoạt động của Trường thông qua tờ rơi tuyển sinh.

3. Ngày hội giao lưu Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam - Lào - Campuchia - Nhật Bản - Pháp
    Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2018). Trong ngày 24/03/2018, Đoàn Trường CĐYT Đồng Tháp đã tổ chức ngày hội Giao lưu Văn hóa -  Ẩm thực Việt Nam - Lào - Campuchia - Nhật Bản - Pháp.
    Ngày hội bắt đầu với các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy bao bố tiếp sức, bịt mắt đập bóng nước... Các trò chơi đã diễn ra trong không khí sôi động và náo nhiệt. Các hoạt động trang trí trại và trình bày những món ăn đặc sản của từng vùng miền, từng đất nước.
    Đêm sinh hoạt chính thức được khai mạc với nhiều hoạt động giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Lào - Campuchia - Nhật Bản - Pháp và Hội thi trang phục tái chế với chủ đề “Bảo vệ môi trường”. Nhân dịp này, Đoàn Trường CĐYT Đồng Tháp và Chi đoàn An ninh nhân dân Công an tỉnh Đồng Tháp cũng đã ký bản giao ước kết nghĩa.
    Ngày hội giao lưu là hoạt động diễn ra hàng năm của Đoàn trường và cũng là dịp để đoàn viên thanh niên và Lưu học sinh đang học tập tại Trường có cơ hội được giao lưu tìm hiểu văn hoá lẫn nhau. Thông qua đó giúp các bạn trẻ hiểu nhau hơn, gắn bó đoàn kết nhau trong học tập và rèn luyện.
 30-03-2018-Pic5-Tin-Tong-hop.jpg
Lưu học sinh Lào tham gia hội trại mang đậm bản sắc văn hóa Lào.
 30-03-2018-Pic6-Tin-Tong-hop.jpg
Lưu học sinh Campuchia hòa nhập cùng không khí ngày Hội trại.
 30-03-2018-Pic7-Tin-Tong-hop.jpg
Lãnh đạo Nhà trường và quý khách dự chụp ảnh kỷ niệm.

4. Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2017-2018
    Chiều 20/03/2017, đã diễn ra Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2017-2018. Sơ kết học kỳ là một hoạt động thường quy của Nhà trường nhằm rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện kế hoạch, kịp thời chấn chỉnh, điều phối mọi hoạt động đào tạo và phối hợp giữa các bộ phận chức năng của Nhà trường.
    Trong Hội nghị, các bộ phận chức năng của Nhà trường đã báo cáo, thảo luận các kết quả đạt được và những nhận định về thuận lợi, khó khăn trong học kỳ 1 của năm học 2017-2018.
    BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu và định hướng các hoạt động chính của Nhà trường trong học kỳ 2 như: Vận hành đúng cơ chế tự chủ 1 cách toàn diện; khẳng định và phát huy tốt thế mạnh trong tiếp nhận và đào tạo Lưu học sinh Campuchia; hợp tác quốc tế sâu và rộng; đào tạo gắn kết với việc làm; hoàn thiện đề án trường chất lượng cao…
 30-03-2018-Pic8-Tin-Tong-hop.jpg
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2017-2018.
5. Đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường với học sinh, sinh viên
    Sáng ngày 17/03/2018. Trường CĐYT Đồng Tháp đã tổ chức buổi "Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học sinh, sinh viên (HSSV)" trong khuôn khổ những hoạt động thường niên của năm học.
   Gần 4 giờ trao đổi thẳng thắn, dân chủ, công khai và cởi mở. Qua đó, Ban Giám hiệu và đại diện các Khoa, Phòng, Trung tâm của Nhà trường đã trao đổi và giải đáp các câu hỏi của HSSV. Những vấn đề được các HSSV quan tâm nhiều nhất là làm thế nào để học tốt hơn, vấn đề hướng nghiệp, việc làm sau khi tốt nghiệp, được liên thông nâng cao trình độ,…
    Tại buổi đối thoại, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường đã khuyến khích HSSV đưa ra nhiều vấn đề để cùng trao đổi. Ngoài ra, BSCKII. Nguyễn Công Cừu nhấn mạnh, việc làm và cơ hội việc làm không chỉ thu hẹp trong địa bàn tỉnh, mà có thể mở rộng ra các tỉnh lân cận hoặc tiếp cận với thị trường lao động tại các nước trong khu vực.
 30-03-2018-Pic9-Tin-Tong-hop.jpg
BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường đối thoại với HSSV.
6. Lễ tiễn sinh viên đi du học tại Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân (Đài Loan)
    Chiều ngày 16/03/2018, tại Trường CĐYT Đồng Tháp, Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ tiễn sinh viên đi du học tại Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân (Đài Loan). Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và Ông Liao Hsin Te - Trưởng Khoa Quan hệ quốc tế, Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân tham dự. [Xem chi tiết]
 30-03-2018-Pic10-Tin-Tong-hop.jpg
Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm cùng với 44 sinh viên trúng tuyển chuyên ngành Điện cơ công nghiệp.
7. Hội thảo về chăm sóc người cao tuổi
    Sáng ngày 12/03/2018, Trường CĐYT Đồng Tháp phối hợp với Hội Liên Ái Y tế Pháp - Việt (ALYT) Cộng hòa Pháp tổ chức Hội thảo về chăm sóc người cao tuổi.
    Tham dự Hội thảo có Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; Bà Buu-Chi Ai-Lien - Chủ tịch Hội ALYT Cộng hòa Pháp và các chuyên gia đến từ Pháp cùng đại diện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Đại học Cửu Long. Về phía Nhà trường có BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng và các cán bộ chủ chốt cùng tham dự.
    Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã báo cáo tham luận chia sẻ về hệ thống y tế, chính sách chăm sóc người cao tuổi tại Pháp và thực trạng về chăm sóc người cao tuổi tại Đồng Tháp. Sau đó, các đại biểu cùng nhau thảo luận và tìm ra mô hình chăm sóc người cao tuổi phù hợp với điều kiện thực tế tại Đồng Tháp.
    BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, thông qua Hội thảo sẽ là kinh nghiệm bổ ích cho Trường để xây dựng chương trình đào đạo điều dưỡng chuyên ngành lão khoa đáp ứng được việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Đồng Tháp.
30-03-2018-Pic11-Tin-Tong-hop.jpg 
Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại Hội thảo.

    Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh Đồng Tháp rất quan tâm về vấn đề chăm sóc người cao tuổi, vì hiện nay tỉnh chưa có những mô hình thiết thực chăm sóc người cao tuổi. Ông Đoàn Tấn Bửu cũng kỳ vọng sau Hội thảo này, Trường CĐYT Đồng Tháp và các Sở, Ngành liên quan sẽ sớm có báo cáo đầy đủ để tỉnh làm cơ sở đề ra mô hình, dịch vụ chăm sóc hiệu quả cho người cao tuổi trong tỉnh Đồng Tháp.
 30-03-2018-Pic12-Tin-Tong-hop.jpg
Chuyên gia về lão khoa đến từ Pháp tham quan triển lãm ảnh về người cao tuổi tại Nhà trường.
 30-03-2018-Pic13-Tin-Tong-hop.jpg
Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh kỷ niệm.

8. Lễ khai giảng lớp Dược sỹ trung cấp văn bằng 2 (VB2) Lưu học sinh Campuchia khóa 2 và Lễ tốt nghiệp Y sỹ Đa khoa VB2 Lưu học sinh Campuchia khóa 3.
    Sáng ngày 10/03/2018, Trường CĐYT Đồng Tháp đã tổ chức trang trọng Lễ khai giảng lớp Dược sỹ trung cấp VB2 Lưu học sinh Campuchia khóa 2 và Lễ tốt nghiệp Y sỹ Đa khoa VB2 Lưu học sinh Campuchia khóa 3.
   Đến dự Lễ tốt nghiệp có BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Seng Pagnarith - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Prey Veng Vương quốc Campuchia và đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành liên quan trong tỉnh Đồng Tháp.
 30-03-2018-Pic14-Tin-Tong-hop.jpg
BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi lễ.
    Trong buổi Lễ, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các tân Y sỹ đã tốt nghiệp. Sau đó, BSCKII. Nguyễn Công Cừu cũng cho biết thông qua các lớp đào tạo đã góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc, hai đất nước Việt Nam - Campuchia. Đồng thời, BSCKII. Nguyễn Công Cừu nhấn mạnh Trường CĐYT Đồng Tháp cam kết thực hiện việc đào tạo đảm bảo chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi để các em Lưu học sinh Campuchia được học tập và rèn luyện tốt nhất.
 30-03-2018-Pic15-Tin-Tong-hop.jpg
TS. Seng Pagnarith - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Prey Veng Vương quốc Campuchia trao bằng tốt nghiệp cho các em Lưu học sinh Campuchia.
 30-03-2018-Pic16-Tin-Tong-hop.jpg
Toàn cảnh Lễ tốt nghiệp.

9. Lễ tốt nghiệp các lớp Cao đẳng, Trung cấp và Dược tá tại Trường CĐYT Đồng Tháp
    Sáng 09/03/2018, Trường CĐYT Đồng Tháp tổ chức trang trọng Lễ tốt nghiệp các lớp Cao đẳng điều dưỡng hệ Vừa làm vừa học (VLVH) khóa 2, Dược sỹ Trung cấp hệ VLVH khóa 37, Dược sỹ Trung cấp VB2 hệ VLVH khóa 38, Y sỹ VB2 hệ chính quy khóa 38 và Dược tá 2016B. Có 468 học sinh, sinh viên tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp trong đợt này.
    Đến dự Lễ tốt nghiệp có BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm, Giảng viên và Cố vấn học các lớp.
    Tại buổi Lễ, BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng các em học sinh, sinh viên hoàn thành khóa học và tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đó, BSCKII. Nguyễn Công Cừu cũng mong muốn các em phát huy những kiến thức, kỹ năng đã được học tại Trường và tiếp tục trao dồi chuyên môn, không ngừng hoàn thiện bản thân để trở thành những cán bộ y tế có đức, có tài phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
30-03-2018-Pic17-Tin-Tong-hop.jpg 
BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi Lễ tốt nghiệp.
 30-03-2018-Pic18-Tin-Tong-hop.jpg
Ths. Phan Thanh Hòa - Trưởng Phòng Đào tạo - QLKH trao bằng tốt nghiệp cho các em học sinh, sinh viên.

Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn