»
Hợp tác đưa sinh viên ngành điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản
Tin được đăng vào lúc 09h35' ngày 09 tháng 07 năm 2018
     Sáng 22/01/2018, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu có buổi tiếp và làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Tsukui về cơ hội hợp tác đào tạo và đưa sinh viên ngành điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản.

22-01-2018-Tiep-cong-ty-Tsukui-Nhat-Ban.jpg
Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Công ty Cổ phần Tsukui
     Ngoài yêu cầu về ngoại ngữ, sinh viên tham gia chương trình này cần phải trang bị kỹ năng nghề nghiệp điều dưỡng phục vụ người già trước khi sang Nhật Bản làm việc.
    Theo Công ty Cổ phần Tsukui, sau 05 năm làm việc tại đây, người lao động có thể tích lũy được khoảng 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, còn được nâng cao trình độ tiếng Nhật và các kỹ năng cần thiết để khi trở về Việt Nam, các điều dưỡng có thể tiếp tục làm việc tại các Viện dưỡng lão do Công ty Cổ phần Tsukui đầu tư.
    Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu mong muốn hợp tác đưa sinh viên điều dưỡng Đồng Tháp sang làm việc tại Công ty; đồng thời yêu cầu Trường Cao đẳng Y tế làm đầu mối, phối hợp các sở, ngành liên quan xúc tiến các bước tiếp theo.
    Đặc biệt quan tâm đến vấn đề việc làm cho người lao động sau thời gian làm việc tại Nhật Bản trở về, ông Đoàn Tấn Bửu đề nghị phía Công ty cung cấp thêm các thông tin về chính sách hỗ trợ, nhu cầu khi kéo dài thời gian làm việc với công ty v.v..
    Công ty Cổ phần Tsukui được thành lập vào năm 1969, có trụ sở tại thành phố Yokohama, chuyên cung cấp các loại hình dịch vụ liên quan đến điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe thông qua 04 ngành nghề: điều dưỡng tại nhà, dịch vụ nhà dưỡng lão có thu phí, kinh doanh nhà ở kèm dịch vụ dành cho người cao tuổi và phát triển nguồn nhân lực.

Nguồn tin: Văn Khương - Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp.
Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: 312, Nguyễn Thái Học, Phường 4, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.854.133 - 0277.3.853.750
Fax: 0277.3.859.112
Email: cya@cdytdt.edu.vn